Ép người dùng đủ kiểu nhưng Windows 10 vẫn chưa bằng một nửa thị phần Windows 7

Phát hành từ tháng 7 năm ngoái, đến nay Windows 10 đã chiếm 19,14% thị phần hệ điều hành máy tính nhưng vẫn chưa thể vượt qua phiên bản Windows 7 tiền nhiệm.

Theo thống kê của NetMarketShare (nghiên cứu dựa trên lượng truy cấp web từ máy tính để bàn) thì hiện tại Windows 10 đã chiếm 19,14% thị phần các hệ điều hành dành cho máy tính. Đây là một bước tiến lớn khi tháng trước phiên bản này chỉ chiếm 11,85% thị phần. Nhưng vẫn còn thua rất xa so với Windows 10.

Các số liệu của NetMarketShare cho thấy trong tháng 5 vừa qua, thị phần Windows 7 chiếm đến 49,05%, vượt rất xa so với Windows 10.

Windows 10 đã đạt được bước tiến đáng kể từ khi nó được tung ra chính thức hồi tháng 7 năm ngoái nhưng gần đây tốc độ tăng trưởng của phiên bản này đã có dấu hiệu chậm lại. Chỉ còn vài ngày nữa là việc nâng cấp miễn phí Windows 10 sẽ chấm dứt, sau đó người dùng phải trả ít nhất 119 USD (2,6 triệu đồng) nếu muốn nâng cấp hệ thống của mình lên phiên bản Windows này.

Trong khi đó, phiên bản Windows XP già nua vẫn còn được sử dụng trên 9,78% máy tính trên thị trường, cao hơn cả phiên bản Windows 8 (2,45%) và Windows 8.1 (8,01%). Ngoài ra, các phiên bản Linux chiếm 2,02% thị phần, số còn lại thuộc về Widows Vista và OS X (trừ phiên bản OS X 10.11 chiếm 4,93% thị phần).

Windows 10 sẽ còn một chặng đường rất dài nếu muốn vượt qua được thành tích của Windows 7. Tuy nhiên, Microsoft từng nói rằng Windows 10 sẽ là phiên bản Windows cuối cùng nên thị phần của nó chỉ có tăng trong thời gian tới.

Tham khảo: Neowin

Tin mới

Đời sống

Tự xem biển số xe hợp phong thủy, hợp mệnh nhờ công thức này!

Tự xem biển số xe hợp phong thủy, hợp mệnh nhờ công thức này!

7 giờ trướcBiển số xe hợp phong thủy - Tự xem biển số xe của bạn có hợp phong thủy,hợp tuổi hay không bằng công thức đơn giản sau sẽ giúp việc đi lại thuận lợi,may mắn

Tags

Tin khuyến mãi