Em hay bị buồn nôn có phải là triệu chứng của ung thư dạ dày, AloBacsi ơi?

Em ăn hay muốn ói nhưng không ói. BS cho hỏi có phải em bị ung thư dạ dày không? Em đang dùng thuốc BS cho. Cám ơn BS!
BS ơi,

Hôm nọ em có đi khám ở BV ĐH Y dược TPHCM, có xét nghiệm các loại viêm gan và ung thư gan nhưng không bị. BS kết luận em bị gan nhiễm mỡ, viêm dạ dày K 29.5. Em có bơm thuốc chụp CT gan. BS cho uống thuốc 1 tháng.

Em thấy ăn hay bị nôn ói. Khi tái khám em hỏi ý kiến BS cho nội soi, BS nói đang uống thuốc không nội soi được vàng cho em thuốc 1 tháng.

Em ăn hay muốn ói nhưng không ói. BS cho hỏi có phải em bị ung thư dạ dày không? Em đang dùng thuốc BS cho. Cám ơn BS!

(Mai Thanh - Lâm Đồng)


Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet


Chào em,

Khi đang dùng thuốc ức chế bơm protin hoặc kháng sinh thì nội soi dạ dày kết quả xét nghiệm CLO test tìm H.pylori có thể âm tính giả.

Tùy vào mục đích tiềm kiếm mà nên xem xét chỉ định soi dạ dày. Nếu để kiểm H.pylori thì không nên thực hiện trong giai đoạn này. Nếu có triệu chứng nghi ngờ ung thư, loét, xuất huyết tiêu hóa… thì vẫn có thể thực hiện nội soi em nhé.

Rất nhiều bệnh lý gây ra biểu hiện buồn nôn, ói mửa. Biểu hiện này có thể là do virus, ngộ độc thực phẩm, viêm loét dạ dày, nghiêm trọng hơn là do bệnh ung thư dạ dày. Vì vậy khi có biểu hiện buồn nôn hoặc nôn thì em không thể kết luận ngay là bạn bị ung thư dạ dày. Nếu triệu chứng nôn, ói mửa ngày càng nghiêm trọng hơn, có máu trong khi nôn thì tốt nhất bạn nên đi khám càng sớm càng tốt để tìm ra nguyên nhân và cách xử lý kịp thời.

Thân ái,

BS Trần Thị Thu Cúc - AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Tags