Em bị phù mặt sau khi truyền nước biển, AloBacsi ơi?

Em đi truyền nước biển và được cắt thuốc theo đơn. Sau khi truyền được gần 2 ngày thì mặt có biểu hiện sưng lên. BS cho em hỏi nguyên nhân vì sao và có bị ảnh hưởng gì không?

Thưa BS,

Em có bị sốt cao, đau đầu, chóng mặt. Em có đi truyền nước biển và được cắt thuốc theo đơn. Sau khi truyền được gần 2 ngày thì mặt có biểu hiện sưng lên. BS cho em hỏi nguyên nhân vì sao và có bị ảnh hưởng gì không? Cách khắc phục thế nào?

Em cám ơn BS!

(Phạm Văn Thanh - TPHCM)


Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào em,

Phù mặt có nhiều nguyên nhân. Nếu chỉ phù khu trú trên mặt có thể do nguyên nhân dị ứng.

Nếu là thì có thể do suy gan, suy thận, suy tim hoặc suy dinh dưỡng gây ra. Hiện tượng phù này có thể xuất hiện đột ngột cũng có thể từ từ tăng dần.

Vấn đề quan trọng là em cần xác minh lại có thật sự bị phù hay không, nên nhờ người thân quan sát thêm. Nếu thật sự có phù em nên đến khám bác sĩ Nội tổng quát để làm một số xét nghiệm cơ bản ban đầu để tìm nguyên nhân em nhé.

Thân ái,

BS Trần Thị Thu Cúc - AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

8 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 1 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

2 giờ trướcTrung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ sức khỏe cộng đồng (CCHS), Chương trình Survival Skills Viet Nam (SSVN) vừa ra mắt ứng dụng điện thoại hướng dẫn sơ cấp cứu bằng tiếng Việt miễn phí.

Tags

Tin khuyến mãi