“Em bé hiếm muộn” thứ 3 chào đời tại Cà Mau

Đón con trai đầu lòng sau nhiều năm hiếm muộn, đôi vợ chồng trẻ ở Cà Mau không thể diễn tả được nỗi vui mừng.

Đó là trường hợp của vợ chồng anh Lê Huỳnh (29 tuổi) và chị Phan Thị Út (27 tuổi) ở xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Hiếm muộn hơn 3 năm, anh Huỳnh - chị Út đi khám ở BV Từ Dũ thì được bác sĩ cho biết, người vợ bị tắc vòi trứng. Được đề nghị phẫu thuật nhưng do điều kiện không cho phép nên hai vợ chồng đành quay về Cà Mau.

Đến năm 2017, khi nghe BV Hoàn Mỹ Minh Hải đã điều trị thành công 1 ca bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, hai vợ chồng nửa mừng nửa lo tìm đến để được tư vấn phương pháp điều trị.

ThS.BS Ong Thanh Phong - Trưởng khoa Sản của bệnh viện cho biết: "Đây là một trường hợp khó và hiếm gặp, vì bệnh nhân không có tai vòi bên phải, chỉ còn 1 tai vòi bên trái nhưng đã bị tắc".

“Em bé hiếm muộn” thứ 3 chào đời tại Cà Mau - Ảnh 1.Bé trai nặng 2,6 kg chào đời vào ngày 28-7.

Để giải quyết tình trạng của sản phụ, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật tái tạo vòi trứng và bơm thông tai vòi cho bệnh nhân. Sau ca phẫu thuật kéo dài hơn 4 tiếng, vòi trứng của bệnh nhân đã thông trở lại. Vui mừng hơn là chỉ sau hơn 4 tháng sau phẫu thuật, chị Út đã thụ thai.

Rạng sáng ngày 28-7, chị Út đã sinh thường một bé trai khoẻ mạnh bụ bẫm, nặng 3,6 kg.

“Em bé hiếm muộn” thứ 3 chào đời tại Cà Mau - Ảnh 2.Sau nhiều năm hiếm muộn, vợ chồng chị Út đã có niềm vui.

"Đây là tin vui cho các cặp vợ chồng hiếm muộn được tiếp cận kỹ thuật điều trị vô sinh chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí đi lại" - bác sĩ điều trị cho biết.

Đây cũng là "em bé hiếm muộn" thứ ba chào đời tại Cà Mau. Trước đó không lâu, trường hợp đầu tiên và thứ hai cũng đã chào đời tại bệnh viện vào ngày 1/7 và 6/7. Trong đó, trường hợp đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Theo Hoàng Lê - Trí thức trẻ

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 06:38Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Sức khỏe

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

4 giờ trướcLúc đang thi công trên nóc nhà, người đàn ông 34 tuổi kéo cây sắt gần đường dây điện dẫn tới tiếng nổ lớn, tia lửa xanh phòng xuống khiến anh này gục tại chỗ.

Tags

Tin khuyến mãi