Em 19 tuổi, muốn tăng chiều cao, AloBacsi ơi?

Em là nam, em 19 tuổi. Em muốn tăng chiều cao. Cho em hỏi loại thuốc canxi nào chứa canxi dạng nano ạ? Vì em nghe nói canxi dạng nano dễ hấp thu.

Em cám ơn BS ạ! (Hoàng Đức - TPHCM)


Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào em,

Giai đoạn tăng chiều cao tối đa là giai đoạn dậy thì, dao động quanh mốc 12-13 tuổi ở nữ và 14-15 tuổi ở nam. Bước sang tuổi 19-20 thì chiều cao tăng rất chậm, và tới khoảng 24-26 tuổi thì chiều cao ngừng tăng. Nếu em tích cực tập luyện thể lực, kết hợp với chế độ ăn giàu dưỡng chất thì khả năng tăng chiều cao là có thể nhưng cần một thời gian dài tính theo năm.

Để phát triển chiều cao không chỉ cần có canxi mà phải đầy đủ các dưỡng chất khác và tập thể dục. chỉ tập trung dùng thêm canxi thì có khi có hại do canxi ứ đọng gây sỏi thận, táo bón, xơ vữa mạch máu và xơ cứng mô mềm.

Ngoài thị trường hiện nay có giới thiệu nhiều loại thực phẩm chức năng có chứa canxi, như Vita Growth Height, vip teen, nubest tall... nhưng không có loại nào chứng minh nổi trội hơn loại nào. Khi dùng thực phẩm bổ sung thêm canxi, em cần uống nhiều nước, tối thiểu 2.5 lít nước mỗi ngày.

Về chế độ tập luyện thì em cần phải tập đều đặn, tối thiểu phải 45-60 phút mỗi ngày và nên chọn các bài tập phát triển chiều cao như bơi lội, bóng rổ... và đạp xe duỗi chân cũng được.

Thân ái.

BS Cao Thị Lan Hương - AloBacsi.com

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Tags