Đừng vội kết hôn nếu chưa từng làm những điều sau

  • 11/07/17

Hai bạn đã cùng nhau trải qua một quãng đường dài trước khi đạt được mối quan hệ như hiện tại. Nhưng điều đó không hẳn đã đủ để chứng minh kết hôn là phù hợp ngay lúc này. Bạn đã trải qua những việc sau đây chưa?

Trái tim từng tan vỡ

Nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng đây là sự thật. Đối mặt với một cuộc chia tay dạy cho bạn nhiều bài học ý nghĩa về những gì đã xảy ra trong mối quan hệ và làm thế nào để có thể ngăn chặn chúng xảy ra thêm lần nữa.

2. Yêu nhiều hơn một lần

Có thể không hẳn là yêu, nhưng bạn cần có sự tìm hiểu nhiều kiểu người trước khi kết hôn để không có cái nhìn hạn hẹp về thế giới người khác phái.

3. Lên danh sách những việc không thỏa hiệp

Mỗi người đều có những giá trị riêng mà người kia không nên yêu cầu hoặc bắt buộc phải thỏa hiệp. Chẳng hạn, bạn đam mê công việc hiện tại của mình, hãy chắc chắn mình không lấy một người nhất định muốn bạn phải ở nhà làm bà nội trợ.

4. Xây dựng sự tin tưởng lẫn nhau

Khi yêu đương, hai bạn có thể gặp nhau hàng ngày nhưng cũng không thể như lúc dọn về sống chung. Thế giới của hai người gần như gộp lại làm một. Điều quan trọng nhất là phải tôn trọng sự riêng tư nhất định của đối phương, mà chỉ có sự tin tưởng nhau mới giúp bạn làm được điều này.

5. Dành thời gian cho riêng mình

Ai cũng muốn ở cạnh người mình yêu thương, nhưng nếu hai bạn dính với nhau như hình với bóng đến nỗi không còn thời gian dành cho bạn bè, gia đình hay các sự kiện ý nghĩa thì hãy xem xét lại.

6. Nắm rõ các vấn đề

Bạn muốn biết chồng tương lai của mình đang có một khoản nợ lớn trước hay sau khi kết hôn? Hãy tìm hiểu nhau về các vấn đề cá nhân, đặc biệt là tài chính và sức khỏe, nếu có thể chấp nhận thì mới tiến tới hôn nhân.

7. Sống với một ai đó không phải người thân trong gia đình

Chẳng hạn như ở ký túc xá khi còn là sinh viên, ở trọ với một người bạn, ở với đứa em ở quê ba tháng hè… Những trải nghiệm này sẽ có ích khi bạn sắp sửa bước vào cuộc sống với người bạn đời tương lai – người vốn không phải thành viên trong gia đình bạn.

8. Dành thời gian cho sự nghiệp

Nếu bạn không thể tập trung cho sự nghiệp riêng vào lúc còn độc thân, khi bạn kết hôn thời gian càng bị bớt xén đi nhiều. Đừng để bản thân phải nuối tiếc.

9. Chơi với trẻ con

Dù sớm hay muộn, bạn và người bạn đời sẽ muốn có chung nhau một đứa con. Vậy nên trước khi trải nghiệm thực tế đó xuất hiện, bạn có thể rèn luyện trước chỉ đơn giản bằng cách trò chuyện với trẻ con.

10. Tìm ra lý do tại sao bạn muốn kết hôn

Bạn có thực sự yêu đối phương không? Bạn có thực sự muốn dành phần còn lại của cuộc sống để trải qua cùng họ? Bạn chỉ muốn mặc một chiếc váy màu trắng lộng lẫy và có một bữa tiệc thật hoành tráng? Hay bạn nghĩ rằng nó chỉ là một việc bây giờ bạn phải làm bởi vì bạn đang già đi? Hãy tìm ra ý nghĩa thực sự của hôn nhân.

11. Gặp gỡ gia đình người yêu

Hôn nhân hiện đại thường có một mô típ quen thuộc là “bác sĩ bảo cưới”, thậm chí cả khi hai bạn quen nhau chưa đủ sâu sắc để ra mắt gia đình. Kết hôn không phải là bạn chỉ lấy người đó, bạn còn lấy cả gia đình và họ hàng của họ. Đây là một sự ràng buộc rất đời thường mà bạn nên xác định tâm lý.

12. Học cách nhận lỗi chân thành

Bạn không thể nào luôn luôn đúng trong mọi tình huống. Nhất là sau khi kết hôn, thời gian ở cạnh nhau rất nhiều, những tính xấu sẽ được bộc lộ rõ nhất cho đối phương. Đôi khi bạn không cố ý nhưng đã vô tình làm tổn thương người kia, hãy thẳng thắn nhìn nhận lỗi của mình và xin lỗi một cách chân thành nhất. Hãy thể hiện sự trưởng thành trong một mối quan hệ từ cách giải quyết mâu thuẫn.

Theo emdep

Tin liên quan

Xem bói

Yêu là cưới chứ đừng để lỡ người đàn ông có tướng VƯỢNG THÊ

Yêu là cưới chứ đừng để lỡ người đàn ông có tướng VƯỢNG THÊ

15/11/17Phụ nữ ai chẳng mong lấy được tấm chồng như ý, nếu bạn gặp được người đàn ông có tướng vượng thê như thế này thì nhất định đừng bỏ lỡ nhé.

Xem tuổi

Vận mệnh người tuổi Tý theo tháng sinh âm lịch

Vận mệnh người tuổi Tý theo tháng sinh âm lịch

18/10/17Bạn có biết tháng sinh có thể quyết định vận mệnh con người không? Cùng xem vận mệnh người tuổi Tý theo tháng sinh âm lịch ra sao nhé.

Xem ngày

Bói nghề nghiệp năm 2017 cho người tuổi Dậu

Bói nghề nghiệp năm 2017 cho người tuổi Dậu

18/10/17Bói nghề nghiệp năm 2017 cho người tuổi Dậu, trong năm Đinh Dậu, Quan Lộc cung của người tuổi Dậu gặp Tướng Tinh đại quý nhân đức cao vọng trọng.

Tổng hợp

Tính cách tuổi Thân cung Nhân Mã

Tính cách tuổi Thân cung Nhân Mã

5 giờ trướcTính cách tuổi Thân cung Nhân Mã rất phù hợp với những công việc có nhiều thách thức và mỗi lần vượt qua nó, họ càng có niềm tin hơn về năng lực của bản thân.

Tags

Nhân tướng học

Giải mã giấc mơ