Đừng lo lắng, Pokemon GO không chặn IP Việt Nam, game thủ Nhật cũng đang chịu chung số phận

Nhiều người đã không thể chơi game kể từ chiều nay và bắt đầu lo lắng có thể hãng đã chặn IP Việt Nam.

Ra mắt vào khoảng sáng sớm ngày hôm nay 6/7, Pokemon GO nhanh chóng kiến cộng đồng mạng nổ tung vì sức lan tỏa mãnh liệt của tựa game độc đáo này.

Tuy nhiên, do game hiện tại mới chỉ phát hành chính thức tại 3 quốc gia là Nhật, Úc và New Zealand, còn ở Việt Nam và các nước không hỗ trợ, chúng ta vẫn chơi bằng cách lách luật chuyển tài khoản sang các nước đã mở cửa hoặc dùng file Apk để cài đặt và chơi thử nên số lượng người chơi tựa game này đã tăng đột biến.

Ngay trưa nay, sau khoảng vài tiếng cho chơi thử, server của Pokemon GO đã 1 lần bị mất kết nối khoảng 30 phút. Sau khi sống lại được khoảng 10 phút, server lại tiếp tục treo tới tận thời điểm này vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi.

Hiện tượng diễn ra quá lâu khiến nhiều game thủ tỏ ra lo lắng và cho rằng hãng game đã tiến hành chặn IP Việt Nam để ngăn chặn một lượng lớn người dùng lách luật.

Tuy nhiên, chúng tôi đã liên hệ với 1 số du học sinh đang sống và học tập tại Nhật Bản (một trong 3 nước được phát hành chính thức) nhờ họ cài đặt game và chơi thử.

Sau khi cài đặt và vượt qua phần hướng dẫn ban đầu, anh Nguyễn Ngọc Anh, hiện đang trú tại phố Yokogawa, quận Hachiouji, Tokyo cho biết:

Hiện tại game đang có tình trang loading liên tục, góc trái màn hình xuất hiện quả pokeball xoay xoay không ngừng, bản đồ không hiện bất cứ điểm Gym hay Pokestop nào, phần báo Pokemon gần đây cũng trắng trơn.

Những biểu hiện nói trên hoàn toàn giống với hiện tượng đang xảy ra tại Việt Nam hiện nay.

Như vậy, tạm thời các bạn có thể yên tâm rằng không phải nhà phát triển ra chính sách chặn IP Việt Nam mà có lẽ chỉ là do hệ thống bị quá tải khiến game phải bảo trì trong thời gian này.

Có thể sáng mai hoặc một vài ngày nữa, hệ thống của Nintendo sẽ khôi phục trở lại.

Tag

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

12 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 1 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

6 giờ trướcTrung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ sức khỏe cộng đồng (CCHS), Chương trình Survival Skills Viet Nam (SSVN) vừa ra mắt ứng dụng điện thoại hướng dẫn sơ cấp cứu bằng tiếng Việt miễn phí.

Tags

Tin khuyến mãi