Du khách ngồi tù một tháng vì đi giày trong chùa Myanmar

Từ chối nộp 370 USD tiền phạt, nam du khách Nga đến du lịch Myanmar bị kết án một tháng tù vì đi giày vào một số ngôi chùa ở Bagan.

Từ chối nộp 370 USD tiền phạt, nam du khách Nga bị kết án một tháng tù vì đi giày vào một số ngôi chùa ở Bagan.

Du khách đến du lịch Myanmar ngồi tù một tháng vì đi giày trong chùa

Sự việc xảy ra tại một ngôi chùa ở Bagan, Myanmar khi một nam du khách Nga đi giày vào đây tham quan. “Anh ấy vẫn đi cả giày vào chùa dù được nhắc nhở nhiều lần. Người dân không chấp nhận được hành động này nên đã khởi kiện du khách theo điều 295, Bộ luật Hình sự vì hành vi cố ý lăng mạ tôn giáo”, trung úy Myo Nyunt, một cảnh sát du lịch cho biết.

Ngoài việc cố tình đi giày dép vào chùa, nam du khách còn vi phạm điều 13 khoản 1 của Đạo luật Di trú về thị thực. Ảnh: MSN.

Ngoài việc cố tình đi giày dép vào chùa, nam du khách còn vi phạm điều 13 khoản 1 của Đạo luật Di trú về thị thực. Ảnh: MSN.

Theo cáo buộc, du khách này bị phạt tiền hoặc chịu mức án tối đa hai năm tù. Ngày 1/8, nam du khách giấu tên từ chối nộp 370 USD tiền phạt. Vì vậy, tòa tuyên bố mức phạt một tháng tù, MSN đưa tin ngày 3/8.

Đây không phải trường hợp đầu tiên du khách bị kiện vì hành vi lăng mạ tôn giáo ở Myanmar, một quốc gia có gần 90% dân số theo đạo Phật. Tháng 10/2016, một nam du khách Hà Lan nộp 74 USD tiền phạt thay vì bị giam ba tháng. Lý do là anh này đã rút ổ cắm điện trong một buổi lễ thuyết pháp ở thành phố Mandalay.

Theo Minh Phương/Vnexpress

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 06:38Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Tags

Tin khuyến mãi