Đồng Nai đề xuất ứng vốn xây dựng tái định cư Dự án Sân bay Long Thành

Theo tính toán của tỉnh Đồng Nai, số vốn xây dựng 2 khu tái định cư và bồi thường di dời nghĩa trang 50 ha tại huyện Long Thành là 5.440 tỷ đồng.
Đến năm 2019, phải khởi công dự án Sân bay Quốc tế Long Thành
sân bay Long Thành

Nhằm nhanh chóng giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành, mới đây tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị Chính phủ sớm ứng vốn để thực hiện. Nếu chưa bố trí được vốn hoặc bố trí chưa đủ thì cho phép tỉnh vay vốn ngân hàng thương mại để thực hiện, vốn vay và lãi vay được đưa vào tổng mức đầu tư của dự án.

Đồng thời, tỉnh Đồng Nai cũng đã đề nghị Chính phủ sớm cho phép tách nội dung bồi thường tái định cư thành tiểu dự án riêng để thực hiện độc lập, đồng thời cho phép tỉnh Đồng Nai lập thủ tục thu hồi đất ngay trong năm 2016 để xây dựng hai khu tái định cư. Tỉnh Đồng Nai cho biết, nguồn vốn xây dựng hai khu tái định cư và bồi thường di dời nghĩa trang 50 ha tại huyện Long Thành là 5.440 tỷ đồng.

Để sớm xây khu tái định cư, UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị Chính phủ 2 phương án. Một là, Chính phủ ứng vốn giải phóng mặt bằng và tái định cư, trong đó được sử dụng nguồn kinh phí thặng dư của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) khoảng 1.000 tỉ đồng. Hai là, nếu chưa bố trí được vốn hoặc bố trí chưa đủ để giải phóng mặt bằng thì cho phép tỉnh vay vốn ngân hàng thương mại để thực hiện. Vốn vay và lãi vay được đưa vào tổng mức đầu tư của dự án.

Theo tỉnh Đồng Nai, đây là giải pháp đẩy nhanh tiến độ đền bù giải phóng mặt bằng để bàn giao đất sạch cho chủ đầu tư khởi công dự án vào cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019.

Tại buổi làm việc với các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Đồng Nai, ông Trịnh Đình Dũng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đồng tình và ghi nhận những kiến nghị của UBND tỉnh Đồng Nai về cơ chế đặc thù và sẽ đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét. Làm theo cơ chế đặc thù thì sẽ rút ngắn được thời gian chuẩn bị. Hơn nữa, việc xây dựng sân bay Quốc tế Long Thành phải tập trung tiến hành khẩn trương phải làm càng nhanh càng tốt. Đến năm 2019 phải khởi công dự án này.

Tag

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

9 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 19/10/2017

Tags

Tin khuyến mãi