Đọc sách có thể kéo dài tuổi thọ lên đến 2 năm

Đọc sách có thể kéo dài tuổi thọ lên đến 2 năm theo một nghiên cứu mới đây tại Mỹ. Đọc báo và tạp chí thì không hiệu quả bằng nhưng cũng là một phương pháp tốt giúp sống lâu.
Đọc sách có thể kéo dài tuổi thọ lên đến 2 năm - bạn tin không?Đọc sách phổ biến nhất ở phụ nữ, những người được giáo dục, và người có thu nhập cao

GS Becca R. Levy, Đại học Yale, và các đồng nghiệp cho biết đọc sách không chỉ là một thói quen tiêu khiển mà nó còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là chúng có thể giúp chúng ta sống lâu hơn.

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành phân tích trên 3.635 người Mỹ, cả đàn ông và phụ nữ từ 50 tuổi trở lên. Tất cả những người tham gia nghiên cứu được hỏi về thói quen đọc sách của họ. Các đối tượng được theo dõi trong khoảng 12 năm.

So với những người không đọc sách, những người đọc khoảng 3,5 tiếng mỗi tuần giảm 17% tỷ lệ tử vong trong 12 năm tiếp theo. Những người đọc sách nhiều hơn 3,5 tiếng mỗi tuần tỷ lệ này giảm tới 23%.

Nhìn chung, những người thường xuyên đọc sách sống thêm được gần 2 năm so với những đối tượng không có thói quen đọc sách.

Những người đọc tạp chí và báo cũng cho thấy tỷ lệ tử vong giảm, mặc dù hiệu quả vẫn ít hơn nhiều so với việc đọc sách.

Các kết quả vẫn giữ nguyên sau khi tính toán đến các vấn đề giới tính, tuổi tác, giàu nghèo, giáo dục, tình trạng hôn nhân hay các vấn đề sức khỏe khác.

Nghiên cứu tuy chưa xác định được cơ chế việc đọc sách ảnh hưởng như thế nào tới tỷ lệ tử vong, nhưng các tác giả hy vọng việc nhận thức lợi ích của việc đọc sách có thể được phổ biến rộng rãi.

Trước đó, một nghiên cứu được công bố vào năm 2013 cũng cho thấy việc đọc sách giúp tăng kết nối giữa các tế bào não.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy việc đọc sách truyện thúc đẩy sự hình thành cảm xúc đồng cảm ở người đọc.

Theo Vi Bùi - Tạp Chí Thực Phẩm Chức Năng Health+

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

11 giờ trướcVận mệnh của tuổi Sửu năm Mậu Tuất 2018 sẽ ra sao? Hãy cùng Boi.vn dự đoán tử vi 2018 về công danh sự nghiệp, tài lộc, tình cảm và sức khỏe cho tuổi Sửu

Tags

Tin khuyến mãi