Doanh số smartphone G5 thụt lùi, LG sa thải hàng loạt sếp mảng di động

Với doanh số ảm đạm, LG chỉ còn đứng 7 trên tổng số các nhà sản xuất di động hàng đầu thế giới.

Chính thức phát hành rộng rãi vào tháng 4/2016, LG G5 gần như đã có một khởi đầu rất thuận lợi. Chiếc smartphone cao cấp của LG là một trong những mẫu điện thoại đầu tiên có khả năng tháo lắp dạng module được bán ra trên thị trường.

Thế nhưng, dựa theo báo cáo từ Korea Times tại Hàn Quốc, có vẻ như LG G5 đã nhận về một thất bại thảm hại. Nguồn tin này cho biết, LG mới đây đã sa thải hàng loạt sếp mảng di động trong công ty, vì lý do không hoàn thành mục tiêu doanh số smartphone G5.

Dẫn lời lãnh đạo của LG, Korea Times khẳng định "smartphone cao cấp LG G5 đã không thể đạt được mục tiêu doanh số như kì vọng". Tuy nhiên, lý do thực sự khiến G5 từ thắng thành bại lại không được lãnh đạo công ty Hàn Quốc tiết lộ.

Tại buổi họp báo này, một quan chức của LG cho biết:

"Còn quá sớm để nói rằng LG sẽ giải tán mảng di động sau những thất bại gần đây, nhưng chúng tôi sẽ coi đây là một phương án. Cái sai của chúng tôi là đã không sớm nhận ra chiến lược "kinh tế bậc thang" mà Apple hay Samsung đã áp dụng khá thuần thục.

Thay vào đó, chúng tôi chỉ chăm chăm cắt giảm được giá thành sản xuất. Vấn đề mà mảng di động LG đang gặp phải rất phức tạp, không thể giải quyết một sớm một chiều bằng việc chuyển đổi dây chuyền sản xuất sang Việt Nam hay một số nước châu Á khác".

Về mặt lý thuyết, LG G5 vẫn là một smartphone cao cấp rất cạnh tranh, bao gồm màn hình hiển thị tốt, vi xử lý mạnh mẽ, bộ nhớ RAM lớn, và camera kép độc đáo. Tuy nhiên, vấn đề mà G5 đang gặp phải là các module lắp ghép chưa được đánh giá cao.

Thêm vào đó, hệ sinh thái đồ chơi - phụ kiện đi kèm LG G5 cũng chưa hẳn là ý tưởng tuyệt vời. Bởi theo quan niệm của nhiều người, một chiếc flagship phải là một sản phẩm đầy đủ nhất, tốt nhất và hoàn thiện nhất, thay vì bỏ thêm tiền cho từng nhu cầu cao hơn.

Còn theo những báo cáo hiện tại, doanh số của LG G5 trong quý này có thể chỉ đạt 2,2 triệu chiếc, nghĩa là thấp hơn tới 800.000 ngàn máy so với kì vọng ban đầu. Điều này giải thích tại sao, LG chỉ còn đứng thứ 7 trên tổng số các nhà sản xuất di động hàng đầu thế giới, xếp sau cả Huawei, Xiaomi, Oppo, hay Lenovo.

Tag

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi tháng 10/2017 của 12 con giáp

Xem tử vi tháng 10/2017 của 12 con giáp

5 giờ trướcXem tử vi tháng mới nhất - Tử vi tháng 10/2017 của 12 con giáp: dự đoán vận mệnh công danh, tiền tài, sức khỏe, tình duyên của 12 con giáp trong tháng 10.

Tags

Tin khuyến mãi