Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Pleiku giai đoạn 2016-2020

Thứ trưởng Bộ Xây dựng đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai trong giai đoạn từ 2016 2020.
Cuộc họp nghe báo cáo đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP. Pleiku
quy hoạch TP. Pleiku

TP. Pleiku là tỉnh lỵ tỉnh Gia Lai, nằm ở phía Bắc vùng Tây Nguyên, diện tích khoảng 261.99 km2, quy mô dân số khoảng 21.9451 người. TP. Pleiku có vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển kinh phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của cả nước. Thành phố nằm trên trục giao thông giữa Quốc lộ 14, Quốc lộ 19 và đường Hồ Chí Minh, cạnh cửa khẩu Lệ Thanh và cửa khẩu Bờ Y tiếp giáp Campuchia, Lào.

Pleiku nằm trên độ cao trung bình 750m-800m, có lợi thế, tiềm năng to lớn về khoáng sản, đất đai, tài nguyên khí hậu đặc thù (ôn đới, á nhiệt đới) và hệ động vật, thực vật phong phú, đa dạng để phát triển nền nông nghiệp sản xuất hàng hoá tập trung, quy mô lớn; hệ thống danh lam, thắng cảnh thuận lợi để phát triển du lịch.

Thành phố có tiềm năng phát triển các ngành kinh tế như thương mại dịch vụ, nông lâm nghiệp, du lịch và logistic. Pleiku hội tụ đặc trưng, sắc thái văn hoá của nhiều địa phương, nhiều dân tộc trong cả nước; nhiều di sản văn hóa vật thể, phi vật thể cùng các loại hình sinh hoạt văn hóa dân gian, sinh hoạt cộng đồng phong phú, kho tàng văn học dân gian đặc sắc; đây là một trong những nơi lưu giữ nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể có giá trị thẩm mỹ, lịch sử của cả nước.

Được biết, đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng hướng đến mục tiêu TP. Pleiku sẽ trở thành đô thị loại I trong giai đoạn từ 2016-2020.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn, đồ án phù hợp với quy hoạch, bám sát quy định của Luật Quy hoạch đô thị. Nhưng đơn vị thực hiện đồ án cần chỉnh sửa, bổ sung và loại bỏ các căn cứ pháp lý không còn phù hợp. Đồng thời, đồ án cần nghiên cứu kết hợp trong bối cảnh không gian hành chính, lãnh thổ sau khi điều chỉnh, những số liệu chưa phù hợp cũng cần được cập nhật... giúp đồ án được hoàn thiện hơn.

Tag

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

6 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 2 Tháng 7 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

2 giờ trướcBất cứ ai cũng hiểu điều này, nhưng câu chuyện về những con muỗi bao giờ cũng tẻ nhạt. Chẳng ai nghĩ đến việc phát hiện sớm muỗi Aedes Aegypty và bắt chúng.

Tags

Tin khuyến mãi