Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Pleiku giai đoạn 2016-2020

Thứ trưởng Bộ Xây dựng đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai trong giai đoạn từ 2016 2020.
Cuộc họp nghe báo cáo đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP. Pleiku
quy hoạch TP. Pleiku

TP. Pleiku là tỉnh lỵ tỉnh Gia Lai, nằm ở phía Bắc vùng Tây Nguyên, diện tích khoảng 261.99 km2, quy mô dân số khoảng 21.9451 người. TP. Pleiku có vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển kinh phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của cả nước. Thành phố nằm trên trục giao thông giữa Quốc lộ 14, Quốc lộ 19 và đường Hồ Chí Minh, cạnh cửa khẩu Lệ Thanh và cửa khẩu Bờ Y tiếp giáp Campuchia, Lào.

Pleiku nằm trên độ cao trung bình 750m-800m, có lợi thế, tiềm năng to lớn về khoáng sản, đất đai, tài nguyên khí hậu đặc thù (ôn đới, á nhiệt đới) và hệ động vật, thực vật phong phú, đa dạng để phát triển nền nông nghiệp sản xuất hàng hoá tập trung, quy mô lớn; hệ thống danh lam, thắng cảnh thuận lợi để phát triển du lịch.

Thành phố có tiềm năng phát triển các ngành kinh tế như thương mại dịch vụ, nông lâm nghiệp, du lịch và logistic. Pleiku hội tụ đặc trưng, sắc thái văn hoá của nhiều địa phương, nhiều dân tộc trong cả nước; nhiều di sản văn hóa vật thể, phi vật thể cùng các loại hình sinh hoạt văn hóa dân gian, sinh hoạt cộng đồng phong phú, kho tàng văn học dân gian đặc sắc; đây là một trong những nơi lưu giữ nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể có giá trị thẩm mỹ, lịch sử của cả nước.

Được biết, đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng hướng đến mục tiêu TP. Pleiku sẽ trở thành đô thị loại I trong giai đoạn từ 2016-2020.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn, đồ án phù hợp với quy hoạch, bám sát quy định của Luật Quy hoạch đô thị. Nhưng đơn vị thực hiện đồ án cần chỉnh sửa, bổ sung và loại bỏ các căn cứ pháp lý không còn phù hợp. Đồng thời, đồ án cần nghiên cứu kết hợp trong bối cảnh không gian hành chính, lãnh thổ sau khi điều chỉnh, những số liệu chưa phù hợp cũng cần được cập nhật... giúp đồ án được hoàn thiện hơn.

Tag

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

7 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 24/10/2017

Sức khỏe

Đây là cách uống nước khoa học khi bạn bị béo phì, táo bón hoặc cảm lạnh

Đây là cách uống nước khoa học khi bạn bị béo phì, táo bón hoặc cảm lạnh

4 giờ trướcUống nước cũng là một hoạt động hàng ngày. Thế nhưng bạn có chắc chắn mình đang uống nước đúng, nhất là khi đang bị cảm lạnh, táo bón, béo phí hay nôn mửa hay không.

Tags

Tin khuyến mãi