Điều trị viêm niêm mạc dạ dày thế nào, BS ơi?

Kính chào bác sĩ, cháu bị đau dạ dày 1 tháng rồi, cháu đi khám kết quả bị viêm niêm mạc dạ dày. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu xem điều trị sao để mau khỏi bệnh ạ.

Kính chào bác sĩ, cháu bị đau dạ dày 1 tháng rồi, cháu đi khám thì bệnh viện họ bảo là cháu bị viêm niêm mạc dạ dày.

Kết quả chụp dạ dày thì có hình niêm mạc hang vị và hành tá tràng ngấm thuốc không đều.

Bác sĩ bệnh viện đã cho cháu uống thuốc moxacin và incepdazol và drotacolic và gastropulgite cháu uống được 1 tuần thì thấy đỡ đau nhưng vẫn bị ợ hơi nên giờ cháu không uống thuốc nữa và giờ chuyển sang ăn nghệ và mật ong, kết hợp với uống nước lá vú sữa liệu uống thế có được không ạ?

Cháu nghĩ nguyên nhân của cháu là do căng thẳng đầu óc do cháu ôn thi và 1 phần áp lực cuộc sống. Vậy cháu hỏi bác sĩ tư vấn giúp cháu xem điều trị sao để mau khỏi bệnh. Cháu cảm ơn bác sĩ.

(Hoàng Quốc Việt - Bắc Giang)

Ảnh minh họa - nguồn internet
 

Chào bạn Quốc Việt,

Kết quả viêm dạ dày do chụp hình X-Quang chỉ đúng khoảng 70% là tối đa.

Tình trạng áp lực cuộc sống và thi cử cũng gây nên rối loạn tiêu hóa và các triệu chứng giống em. Ngoài ra, tình trạng áp lực này cũng gây nên bệnh lý viêm loét dạ dày do “xì-trét”.

Vì vậy trường hợp của em tôi nghĩ nhiều khả năng em bị viêm loét dạ dày thật sự, tuy nhiên không biết em có bị nhiễm vi trùng HP trong dạ dày hay không.

Về việc điều trị viêm loét dạ dày em cần phải dùng thuốc lâu dài trung bình là 3-4 tháng phối hợp với chế độ ăn uống và làm việc điều độ. Em có thể dùng thêm nghệ mật ong có tác dụng hỗ trợ cho dạ dày rất tốt nhưng cần phải uống cách xa các thuốc tây y là 2 giờ, còn về là vú sữa thì tôi không có kinh nghiệm để tư vấn cho em.

Thân ái.


ThS. BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương - AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Trích nội dung: “BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương tư vấn bệnh dạ dày và đường ruột”

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

11 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 24/08/2017

Tags

Tin khuyến mãi