Điều gì xảy ra nếu bạn không tắm

Không tắm rửa thường xuyên tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển dẫn đến nhiễm trùng da, viêm da và mùi cơ thể khó chịu.

Chúng ta đều tắm rửa mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết mức độ quan trọng của việc giữ vệ sinh. Dưới đây là những điều sẽ xảy ra nếu bạn không tắm đều đặn, theo Huffington Post.

Ảnh: Bustle.

dieu-gi-xay-ra-neu-ban-khong-tam

Cặn bẩn

Nếu không tắm rửa, da của bạn sẽ bị bụi bẩn, mồ hôi, tế bào chết và sinh dầu bám đầy.

Vi khuẩn phát triển

Cơ thể có rất nhiều vi khuẩn, hầu hết trong số đó tốt cho con người. Tuy nhiên, những vi khuẩn nguy hiểm vẫn hiện diện nên nếu bạn không tắm, chúng dễ dàng xâm nhập qua mắt, mũi, miệng để gây bệnh.

Nhiễm trùng da

Ngoài việc khiến bạn bị ốm, một số vi khuẩn và nấm có thể dẫn đến nhiễm trùng da.

Viêm da

Không vệ sinh cơ thể trong thời gian dài khiến da nổi những mảng vẩy màu nâu. Tình trạng này là một dạng viêm da có tên dermatitis neglecta.

Mùi hôi cơ thể

Cơ thể tiết mùi khó chịu do vi khuẩn phân hủy các hợp chất hóa học trong mồ hôi. Để kiểm soát mùi cơ thể, điều tốt nhất bạn làm là tắm rửa thường xuyên.

Theo Minh Nhật - VnExpress

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 06:38Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Sức khỏe

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

2 giờ trướcLúc đang thi công trên nóc nhà, người đàn ông 34 tuổi kéo cây sắt gần đường dây điện dẫn tới tiếng nổ lớn, tia lửa xanh phòng xuống khiến anh này gục tại chỗ.

Tags

Tin khuyến mãi