Điều gì xảy ra nếu bạn không tắm

Không tắm rửa thường xuyên tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển dẫn đến nhiễm trùng da, viêm da và mùi cơ thể khó chịu.

Chúng ta đều tắm rửa mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết mức độ quan trọng của việc giữ vệ sinh. Dưới đây là những điều sẽ xảy ra nếu bạn không tắm đều đặn, theo Huffington Post.

Ảnh: Bustle.

dieu-gi-xay-ra-neu-ban-khong-tam

Cặn bẩn

Nếu không tắm rửa, da của bạn sẽ bị bụi bẩn, mồ hôi, tế bào chết và sinh dầu bám đầy.

Vi khuẩn phát triển

Cơ thể có rất nhiều vi khuẩn, hầu hết trong số đó tốt cho con người. Tuy nhiên, những vi khuẩn nguy hiểm vẫn hiện diện nên nếu bạn không tắm, chúng dễ dàng xâm nhập qua mắt, mũi, miệng để gây bệnh.

Nhiễm trùng da

Ngoài việc khiến bạn bị ốm, một số vi khuẩn và nấm có thể dẫn đến nhiễm trùng da.

Viêm da

Không vệ sinh cơ thể trong thời gian dài khiến da nổi những mảng vẩy màu nâu. Tình trạng này là một dạng viêm da có tên dermatitis neglecta.

Mùi hôi cơ thể

Cơ thể tiết mùi khó chịu do vi khuẩn phân hủy các hợp chất hóa học trong mồ hôi. Để kiểm soát mùi cơ thể, điều tốt nhất bạn làm là tắm rửa thường xuyên.

Theo Minh Nhật - VnExpress

Tin liên quan

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

6 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 2 Tháng 7 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

2 giờ trướcBất cứ ai cũng hiểu điều này, nhưng câu chuyện về những con muỗi bao giờ cũng tẻ nhạt. Chẳng ai nghĩ đến việc phát hiện sớm muỗi Aedes Aegypty và bắt chúng.

Tags

Tin khuyến mãi