Điểm mặt những căn bệnh giết người nguy hiểm nhất

Những căn bệnh dưới đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra hàng trăm ngàn ca tử vong mỗi năm trên toàn cầu.

Điểm mặt những căn bệnh giết người nguy hiểm nhất ảnh 1U lympho không hodgkin: Đây là loại ung thư ảnh hưởng đến một loại tế bào máu trắng gọi là tế bào lympho. Những triệu chứng đặc trưng của nó là sốt, hạch to và giảm cân. Trong năm 2010, có đến 210.000 ca tử vong trên toàn cầu vì căn bệnh này.

Điểm mặt những căn bệnh giết người nguy hiểm nhất ảnh 2Ung thư buồng trứng: Ung thư này được gọi là kẻ giết người thầm lặng, mặc dù nó dễ dàng hơn để chữa trị, nhưng rất khó phát hiện trong giai đoạn đầu. Đây là loại ung thư phổ biến nhất ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Xấp xỉ khoảng 21.000 phụ nữ ở Mỹ và 5.500 phụ nữ ở Vương quốc Anh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng mỗi năm và khoảng 140.000 phụ nữ tử vong trên toàn cầu mỗi năm.
Ung thư bạch cầu: Là sự tăng trưởng bất thường của tế bào máu trắng. Hiện nguyên nhân của căn bệnh này vẫn chưa được xác định chính xác. Nó có thể gặp phải ở bất kỳ nhóm tuổi nào, tuy nhiên, 90% bệnh ung thư bạch cầu được phát hiện ở người lớn. Trong năm 2010, có khoảng 281.500 người đã tử vong trên toàn cầu vì bệnh này.

Điểm mặt những căn bệnh giết người nguy hiểm nhất ảnh 3

Điểm mặt những căn bệnh giết người nguy hiểm nhất ảnh 4Ung thư tuyến tiền liệt: Là một căn bệnh chết người phát triển trong tuyến hệ thống sinh sản của nam giới. Các tế bào ung thư có thể di căn đến các bộ phận khác nhau của cơ thể đặc biệt là các hạch bạch huyết và xương. Nó có thể gây đau, đi tiểu khó hoặc rối loạn chức năng cương dương. Tại Mỹ, đây là loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới và cũng là nguyên nhân thứ hai gây tử vong do ung thư ở nam giới nước này.

Điểm mặt những căn bệnh giết người nguy hiểm nhất ảnh 5Ung thư gan: Là một trong những ung thư phổ biến nhất trên toàn thế giới. Nó là loại ung thư phát triển nhanh chóng và các triệu chứng bắt đầu xuất hiện ở giai đoạn muộn, do đó gây ra số ca tử vong cao vì căn bệnh này mỗi năm. Tính đến năm 2010, có đến 754.000 ca tử vong trên toàn thế giới.

Điểm mặt những căn bệnh giết người nguy hiểm nhất ảnh 6Ung thư tuyến tụy: Đây là căn bệnh mà không có phương pháp hữu hiệu nào để phát hiện sớm và khi nó đã di căn đến các bộ phận khác, lúc đó bệnh nhân chỉ còn 1-2 tháng để sống. Đây là căn bệnh ung thư gây chết người cao thứ tư trên thế giới, có tỷ lệ tử vong cao hơn so với ung thư phổi nhưng không phải là căn bệnh phổ biến.

Điểm mặt những căn bệnh giết người nguy hiểm nhất ảnh 7Ung thư vú: Phần lớn ung thư vú gặp phải ở phụ nữ, nó được ghi nhận là căn bệnh gặp ở phụ nữ cao hơn gấp 100 lần so với nam giới. Ung thư vú là loại ung thư gây tử vong nhiều thứ hai ở phụ nữ sau ung thư phổi. Nó gây ra 458.503 ca tử vong trên toàn cầu trong năm 2008.

Điểm mặt những căn bệnh giết người nguy hiểm nhất ảnh 8Ung thư đại tràng: Thường xảy ra ở người tuổi từ 50-75, là căn bệnh phổ biến thứ 3 trên thế giới và gặp phổ biến hơn ở các nước đang phát triển. Theo ước tính trên toàn thế giới trong năm 2008, có gần 1.23 triệu trường hợp ung thư đại tràng được chẩn đoán lâm sàng và khoảng 608.000 người đã chết. Đến năm 2010, nó gây ra khoảng 715.000 người tử vong.

Điểm mặt những căn bệnh giết người nguy hiểm nhất ảnh 9Ung thư dạ dày: Đây là loại ung thư phổ biến thứ tư trên thế giới với 930.000 trường hợp mắc phải vào năm 2002 và là nguyên nhân thứ hai gây tử vong sau ung thư phổi với khoảng 800.000 ca tử vong trên toàn thế giới mỗi năm.Di căn xảy ra ở khoảng 80-90% những người mắc bệnh ung thư dạ dày và có tỷ lệ 65% sống sót ở những người được phát biện bệnh trong giai đoạn đầu và ít hơn 15% ở những người được chẩn đoán ở giai đoạn cuối.

Điểm mặt những căn bệnh giết người nguy hiểm nhất ảnh 10Ung thư phổi: Được biết đến là căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất trên thế giới và cũng là nguyên nhân chết người hàng đầu ở Mỹ.Tỷ lệ 80-90% mắc căn bệnh này là do tiếp xúc với khói thuốc lá lâu dài, và 10-15% là do do ô nhiễm không khí bao gồm cả hút thuốc thụ động, khí radon, asbestos và các yếu tố di truyền .
Theo Lao động

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

1 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 con giáp tức ngày 5 Tháng 9 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Tags

Tin khuyến mãi