Dịch viêm gan A bùng phát tại Mỹ

421 người ở San Diego mắc bệnh viêm gan A, trong đó 16 bệnh nhân đã tử vong.

Giới chức San Diego vừa công bố tình trạng khẩn cấp khi virus viêm gan A lây lan khắp hạt này.

Theo CNN, số bệnh nhân viêm gan A tại San Diego đã lên tới 421, trong đó 292 người nhập viện và 16 người khác tử vong. "Chúng tôi chưa từng thấy đợt dịch nào bùng phát như vậy", tiến sĩ Wilma Wooten, Giám đốc Các dịch vụ y tế công thuộc Sở Y tế San Diego cho biết. Phần lớn bệnh nhân là người vô gia cư hoặc có quan hệ gần gũi, bạn bè với người vô gia cư.

San Diego đã tiến hành các biện pháp phòng chống virus viêm gan A như tiêm chủng, vệ sinh vỉa hè và lắp đặt các trạm vệ sinh với vòi rửa. Vì virus viêm gan A dễ dàng lây lan qua tiếp xúc, giới chức khuyến cáo người dân rửa tay cẩn thận.

Một người vô gia cư rửa mặt tại trạm vệ sinh mới lắp tại San Diego. Ảnh: CNN.
Một người vô gia cư rửa mặt tại trạm vệ sinh mới lắp tại San Diego. Ảnh: CNN.

Theo Times, triệu chứng viêm gan A bao gồm sốt, vàng da, mệt mỏi, nôn mửa cùng các vấn đề tiêu hóa. Hầu hết bệnh nhân tự hồi phục hoặc chỉ cần điều trị nhẹ song những người thể trạng kém hoặc từng bị tổn thương gan có nguy cơ tử vong.

Theo Minh Nguyên - VnExpress

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi tháng 10/2017 của 12 con giáp

Xem tử vi tháng 10/2017 của 12 con giáp

5 giờ trướcXem tử vi tháng mới nhất - Tử vi tháng 10/2017 của 12 con giáp: dự đoán vận mệnh công danh, tiền tài, sức khỏe, tình duyên của 12 con giáp trong tháng 10.

Tags

Tin khuyến mãi