Degrés – con đường ngắn nhất Paris

Con đường ngắn nhất Paris mang tên Degrés, thuộc khu Bonne-Nouvelle, quận 2. Đây là con đường mang dấu ấn lịch sử của Paris, Pháp.

Du lịch Paris khám phá Degrés – con đường ngắn nhất kinh đô ánh sáng

Đường Degrés nhìn từ đường Beauregard - Ảnh: Soundlandscapes

Đường Degrés nhìn từ đường Beauregard – Ảnh: Soundlandscapes

Con đường này thực chất là một cầu thang 14 bậc (degré: bậc thang), dài 5,75m, rộng 3,3m, vuông góc với đường Cléry và đường Beauregard (có nền cao hơn) và được chia dọc thành hai làn bằng nhau nhờ tay vịn cầu thang ở giữa.

Hai bên đường Degrés là vách hông của hai tòa nhà không trổ cửa sổ lẫn cửa ra vào. Hai tòa nhà này mang số của đường Cléry và Beauregard nên trên đường Degrés không có căn nhà nào về mặt hành chính.

Đường Degrés có lẽ là con đường yên tĩnh nhất Paris. Cách nó không xa là đại lộ Bonne-Nouvelle, nơi các nghệ sĩ đường phố thường đến biểu diễn âm nhạc. Ra đời từ thập niên 1650, đường Degrés mang dấu ấn lịch sử của Paris.

Nó là một trong những cảnh quay của phim Monsieur Ibrahim et les Fleurs du Coran (Ông Ibrahim và tinh hoa của kinh Coran) do đạo diễn François Dupeyron (1950-2016) chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, công chiếu năm 2003.

Trong phim, các cô gái bán hoa của khu phố tập trung tại đường Degrés.

Trên IMDb, Monsieur Ibrahim et les Fleurs du Coran được khán giả cho điểm 7,5/10. Bộ phim mang lại cho nam diễn viên chính Omar Sharif giải César 2004.

Một nhóm nghệ sĩ đường phố biểu diễn trên lề đại lộ Bonne-Nouvelle, gần đường Degrés - Ảnh: Soundlandscapes

Một nhóm nghệ sĩ đường phố biểu diễn trên lề đại lộ Bonne-Nouvelle, gần đường Degrés – Ảnh: Soundlandscapes

Đường Degrés nhìn từ đường Cléry - Ảnh: Paris inconnu

Đường Degrés nhìn từ đường Cléry – Ảnh: Paris inconnu

Theo Tuổi Trẻ

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

19 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Tags

Tin khuyến mãi