Dễ trầm cảm vì thời tiết quá khắc nghiệt

Biến đổi khí hậu, thời tiết khắc nghiệt, mưa bão, trời nắng nóng rồi lại mát mẻ thất thường... có tác động tiêu cực tới tâm trạng, cảm xúc của con người.
Y học Trung Hoa cổ từng cho rằng khí hậu, thời tiết có tầm quan trọng đặc biệt trong việc gây bệnh và làm cho bệnh trầm trọng hơn. Những thầy thuốc Ai Cập cổ đại đã dựa vào việc thay đổi thời tiết để phòng bệnh cho con người. Y học cổ truyền Ấn Độ đã phân loại khí hậu - chế độ thời tiết trong nhiều năm và tác động của nó tới sức khỏe con người. Ông Tổ của nền y học hiện đại Hippocrate cũng đã từng nghiên cứu tác động của khí hậu tới các bệnh dịch và sức khỏe.

Ngày nay, y học hiện đại đã chứng minh sự thay đổi thời tiết có thể kích thích gây ra những ảnh hưởng đến tuần hoàn máu ở não, nhức đầu, đau lưng, đau xương khớp, mệt mỏi, đau nhói vùng tim. Không chỉ vậy, thời tiết còn tác động tới tâm trạng, cảm xúc và hành vi của con người.

Hãy cùng xem xét những tác động của thời tiết đến cảm xúc của con người dưới góc độ khoa học trong infographic dưới đây:

Dễ trầm cảm vì thời tiết quá khắc nghiệt - Ảnh 1

Theo Biết Tuốt - Tạp chí Thực phẩm chức năng Health+

Tin liên quan

Tags