Dấu hiệu nhận biết nốt ruồi chuyển thành ung thư?

Bác sĩ ơi, nốt ruồi của em ở gần cái mụn đầu đen. Lúc nặn mụn em lỡ làm xước nốt ruồi, nên nó hơi xót. Có nguy cơ do trầy xước mà biến nốt ruồi trên thành ung thư?
Bác sĩ ơi, nốt ruồi của em ở gần một cái mụn đầu đen. Lúc nặn mụn em có lỡ làm xước nốt ruồi, nên nó hơi xót. Liệu em có cần đi kiểm tra lại nốt ruồi? Có nguy cơ do trầy xước mà biến nốt ruồi trên thành ung thư? Dấu hiệu nhận biết nốt ruồi chuyển thành ung thư, thưa bác sĩ? Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ. (Ngô Thị Ngọc Anh, Bắc Ninh).

ẢNh minh họa - nguồn internet
ẢNh minh họa - nguồn internet


Chào Ngọc Anh,

Theo chúng tôi bạn không cần đi khám kiểm tra nốt ruồi trên. Bạn có cảm giác xót ở nốt ruồi là do có tổn thương, trầy xước vùng da. Bạn an tâm. Đa số các nốt ruồi đều là lành tính. Trầy xước do nặn mụn sẽ lành ngay và không làm nốt ruồi biến thành ung thư được.

Nốt ruồi chỉ thành ác tính trong một số trường hợp: nốt ruồi ở gần vị trí hay tiếp xúc, ở những vùng hay bị tì, đè (thắt lưng quần...) hoặc ở vị trí hay bị cọ xát, tiếp xúc, phơi nắng thường xuyên.

Một trong các dấu hiệu sau, nốt ruồi có nguy cơ chuyển thành ung thư: nốt ruồi thay đổi về kích thước, màu sắc, ngứa hoặc chảy máu. Khi nốt ruồi của bạn có 1 trong các dấu hiệu trên, bạn nên lập tức đến bác sĩ chuyên khoa Da liễu kiểm tra ngay.

Thân chào bạn,

BS Đoàn Mạnh  Khải - AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 25/09 đến 01/10/2017

Xem tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 25/09 đến 01/10/2017

1 giờ trướcXem tử vi tuần mới từ 25/09 đến 01/10/2017 của 12 con giáp về vận mệnh, sự nghiệp, công danh, tài lộc tình duyên của 12 con giáp trong tuần mới.

Tags

Tin khuyến mãi