Dấu hiệu nhận biết một số bệnh cúm

Mỗi bệnh cúm khác nhau đều có những dấu hiệu, triệu chứng bệnh khác nhau. Vì thế, Bạn cùng tìm hiểu cách nhận biết và cách phong trị một số loại cúm dưới đây nhé.

cach nhan biet cac loai benh cum

Cúm mùa

là nhiễm trùng hô hấp do virus gây ra ở người. Bệnh cúm mùa thường không nặng, tuy nhiên có thể rất nghiêm trọng và gây tử vong ở người già và trẻ nhỏ. Các triệu chứng cúm mùa bao gồm có sốt, sổ mũi, ho, hắt hơi và đau đầu. Chủng virus lưu thông hàng năm có thể dự đoán được xảy ra theo mùa. Có thể tiêm chủng đều đặn.

Cúm gà

là một loại virus cúm ở gia cầm – khác với một loại virus cúm ở người. Lây truyền từ gia cầm sang gia cầm. Đôi khi có thể lây nhiễm sang người và có thể biến thể thành một loại virus ở người.

Cúm lợn

do một loại virus cúm ở lợn, khác với một loại virus cúm ở người. Hầu như chỉ lây lan từ lợn sang lợn. Đôi khi có thể lây nhiễm sang người, những ai có tiếp xúc gần với lợn và cũng có thể biến thể thành một loại virus ở người.

Cúm đại dịch

có các triệu chứng tương tự như cúm mùa, tuy nhiên thường nặng và có các biến chứng nghiêm trọng hơn bởi vì cúm đại dịch do một loại virus mới gây ra, con người không thể miễn dịch để chống lại. Bùng phát dịch bệnh toàn cầu. Hiếm xảy ra nhưng tái diễn đều đặn (chu kỳ 10 – 42 năm) ảnh hưởng nhiều người và gây nhiều ca tử vong.

Những biện pháp đơn giản để phòng cúm ai cũng có thể làm được để bảo vệ mình và cộng đồng, đó là:

Rửa tay: Ngăn ngừa sự lây nhiễm bằng cách rửa tay nghiêm ngặt và thường xuyên tại tất cả các giai đoạn của một đại dịch. Cần phải rửa tay kỹ bằng xà phòng dưới vòi nước chảy để đảm bảo bàn tay sạch.

Vệ sinh hô hấp

: Ngăn ngừa lây nhiễm bằng cách che miệng và mũi bằng khăn tay, hoặc khuỷu tay khi ho hoặc hắt hơi và hạn chế khạc nhổ. Đeo khẩu trang khi ra đường

Cách ly và chăm sóc người ốm tại nhà

: Ngăn ngừa lây nhiễm bằng cách chọn một người chăm sóc những người ốm trong gia đình. Các thành viên trong gia đình cần dành một không gian riêng biệt cho những người ốm hoặc có triệu chứng mắc cúm hoặc ít nhất cách ly người ốm trong phòng riêng có cửa kính.

Cách ly giao tiếp xã hội

: Ngăn ngừa lây nhiễm bằng cách tránh hoặc hạn chế tới các tụ điểm công cộng và đi lại du lịch, công tác… Chỉ bắt buộc đóng cửa các trường học và nơi làm việc khi có các vụ bùng phát dịch do virus tại địa phương để ngăn chặn lây lan trên diện rộng trong cộng đồng.

 

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

12 giờ trướcTình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7 sẽ diễn ra như thế nào?Xem bói tình yêu của 12 cung hoàng đạo dự đoán tháng 7 là thời kỳ thăng hoa của Kim Ngưu

Sức khỏe

3 tiếng căng thẳng phẫu thuật cho bé trai bị não úng thủy

3 tiếng căng thẳng phẫu thuật cho bé trai bị não úng thủy

1 giờ trướcBé Đ. nhập viện trong tình trạng đầu to, không thể đi và tự ngồi được, 10 ngày gần đây có biểu hiện nôn nhiều, nôn sau khi ăn, kèm theo đau đầu.

Tags

Tin khuyến mãi