Dấu hiệu bất thường ở chất thải cảnh báo ung thư ruột

Ung thư ruột là bệnh ung thư phổ biến thứ ba trên thế giới và có thể dễ dàng nhận biết nếu quan sát những bất thường trong khi đi nặng.
Dau hieu bat thuong o chat thai canh bao ung thu ruot
Một điều tra mới đây tại một đất nước phát triển như Anh cho thấy có tới 1/3 dân số nước Anh không biết đi nặng thế nào là bình thường. Điều đáng lo ngại hơn nữa là hơn ¼ dân số có phân không thực sự “khỏe mạnh”, thiếu hiểu biết về thói quen đi vệ sinh, một trong số đó là thiếu hiểu biết về dấu hiệu của ung thư ruột.

Dau hieu bat thuong o chat thai canh bao ung thu ruot-Hinh-2
Debra Gordon, một chuyên gia về “chất thải” của người đã kêu gọi người dân nên thăm khám bác sĩ nếu quan tâm hay lo lắng về thói quen đi nặng của mình vì tình trạng chất thải cũng thể hiện những dấu hiệu sớm của một chứng bệnh nghiêm trọng nào đó như ung thư ruột hoặc viêm loét đường ruột.

Dau hieu bat thuong o chat thai canh bao ung thu ruot-Hinh-3
Chuyên gia Gordon cho biết “ruột đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tổng thể của con người, chẳng hạn như nhiều người không lạ gì với táo bón nhưng lại hay bỏ qua hoặc thậm chí bị cười cợt, nhưng nếu không điều trị, táo bón có thể dẫn đến những bệnh nặng hơn.

Dau hieu bat thuong o chat thai canh bao ung thu ruot-Hinh-4
Ba dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh ung thư ruột có thể dễ dàng nhận thấy là phân có máu, thay đổi thói quen đi nặng, chẳng hạn như đi nhiều lần hoặc phân lỏng hơn, và đau bụng. Tuy nhiên, những bất thường trong đường ruột này cũng có thể xuất hiện từ một số bệnh khác không phải ung thư ruột như phân lẫn máu do trĩ, thay đổi thói quen đi nặng hoặc đau bụng cũng có thể là do thức ăn.

Dau hieu bat thuong o chat thai canh bao ung thu ruot-Hinh-5
Ung thư ruột là bệnh ung thư phổ biến thứ 2 trên thế giới. Để tạo ra một thói quen đi vệ sinh khỏe mạnh cần đi vệ sinh đều đặn, thoải mái và thư giãn. Không nên đi vệ sinh vào những lúc vội vã. Uống đủ nước mỗi ngày để tránh táo bón, tối thiểu từ 6-8 cốc nước mỗi ngày.

Dau hieu bat thuong o chat thai canh bao ung thu ruot-Hinh-6
Ăn thường xuyên là cách kích thích đi nặng tốt nhất. Bỏ bữa, nhất là bữa sáng dẫn đến chậm tiêu hóa hoặc đi vệ sinh không đều. Trái với quan điểm phổ biến rằng nên ăn nhiều chất xơ để tránh táo bón, ăn uống đều đặn và uống đủ nước còn quan trọng hơn vì quá nhiều chất xơ có thể dẫn đến đầy bụng hoặc khó chịu.

Theo Trang Anh - Kiến thức

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

9 giờ trướcVận mệnh của tuổi Sửu năm Mậu Tuất 2018 sẽ ra sao? Hãy cùng Boi.vn dự đoán tử vi 2018 về công danh sự nghiệp, tài lộc, tình cảm và sức khỏe cho tuổi Sửu

Tags

Tin khuyến mãi