Đau dạ dày có ảnh hưởng đến huyết áp không, AloBacsi?

Chào BS,

Cách đây khoảng 4 năm em mắc bệnh đau dạ dày, có đến BV Đại học Y dược TPHCM khám, lúc đó BS cho nội soi dạ dày thì kết luận em bị phình vị niêm mạc viêm xung huyết không có vi trùng. Tái khám được 2 lần thì bệnh của em cũng thuyên giảm.

Nhưng thời gian gần đây do ăn uống không điều độ nên em bị đau dạ dày lại. Lần này không bị đau bụng mà chỉ khó chịu, ợ hơi, mệt mỏi trong người. Nhưng mỗi khi dạ dày khó chịu là em lại bị lên huyết áp, có khi lên đến 15. Em có đi khám tim mạch thì tim hoàn toàn bình thường.

Xin BS tư vấn cho em là bệnh đau dạ dày có ảnh hưởng đến huyết áp không? Em xin cám ơn.

(Bích Liên, 30 tuổi - An Giang)


Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào em,

Bệnh đau dạ dày có ảnh hưởng đến huyết áp. Huyết áp có thể tăng lên do căng thẳng, do lo lắng, do hội chứng áo choàng trắng (khi vào bệnh viện, khi gặp bác sĩ thì huyết áp cao), do đau đớn hay khó chịu do bệnh tật khác mang lại... do vậy em nên đo lại huyết áp lúc nằm nghỉ; ở nhà, nếu huyết áp 2 lần đo vẫn trên 140/90 mmHg, tức là đã có tăng huyết áp.

Thế nhưng, em đã khám tim mạch và bác sĩ khẳng định là hoàn toàn bình thường thì em có thể yên tâm. Vấn đề hiện tại là em cần điều trị bệnh dạ dày theo toa của bác sĩ và tránh những thói quen không tốt ảnh hưởng lên dạ dày, bao gồm hạn chế ăn đồ chua cay nước có gas nhiều dầu mỡ nhiều gia vị cafe bia rượu, không hút thuốc lá và tránh căng thẳng đầu óc, ăn uống đúng giờ và nghỉ ngơi hợp lý, không nằm/ vận động mạnh sau khi ăn trong vòng 2 giờ

Thân ái.

AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

13 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 17/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 17/10/2017

Sức khỏe

Đàn ông mới cần "ăn cho hai người"

Đàn ông mới cần "ăn cho hai người"

1 giờ trướcNghe có vẻ buồn cười nhưng việc chuẩn bị về mặt dinh dưỡng khi muốn có con vừa được các nhà khoa học chứng minh là… nhiệm vụ của đàn ông.

Tags

Tin khuyến mãi