Đau bụng do sỏi mật tái phát hay viêm loét dạ dày?

1 năm trước tôi được BS chẩn đoán bị sỏi mật nên đã cắt túi mật. Mấy ngày gần đây tôi thấy đau trở lại, BS nói tôi bị viêm loét dạ dày. Vậy tôi bị gì ạ?
Xin BS tư vấn dùm tôi: 1 năm trước tôi đi khám thì được BS chẩn đoán tôi bị sỏi mật nên đã cắt túi mật. Mấy ngày gần đây tôi lại thấy đau trở lại, đi khám ở BV được bác sĩ chẩn đoán tôi bị viêm loét dạ dày không có 1 ổ loét... Tôi đã làm xét nghiệm máu và nội soi hết... Bác sĩ kê đơn thuốc uống về nhà nhưng mấy ngày nay tôi uống thuốc nhưng vẫn đau cuộn hết lên. Thưa BS triệu chứng đó như vậy có sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn giùm tôi luôn ạ.

Tôi có từng mổ túi mật, viêm hang vị, viêm loét hành tá tràng, sinh thiết hang AST (SGOT) 20, U/L (BT<35) ALT(SGPT) 21, U/L (BT<35), GAMMA GT 33 U/L (15-50), AMYLASE 89 U/L (28-100), CHOLESTEROL 5.8 mmo1/L 4.0-6.7

(Nguyễn Thì Ngần - Long An)


Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Trường hợp của bạn, các kết quả cho thấy chức năng gan bình thường.

Bạn đã được cắt túi mật và hiện tại bị loét dạ dày tá tràng nên triệu chứng đau của bạn nhiều khả năng là từ dạ dày chứ ít khi bị sỏi mật tái phát trong ống mật nếu vẫn còn đau. Bạn nên khám lại với bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa gan mật để xem xét điều chỉnh lại cho phù hợp.

Thân mến!

XEM THÊM:
>>> Cẩn thận với bệnh của túi mật

BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
AloBacsi.com - Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí


Từ hôm nay, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men gan… xin mời gửi câu hỏi để được PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương, BS.CK1 Phù Dung Thái Biểu tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email: tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

9 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 19/10/2017

Tags

Tin khuyến mãi