Danh sách 12 bệnh viện ở TPHCM tăng giá viện phí kể từ tháng 8

Kể từ ngày 1/8, người dân nếu không có thẻ bảo hiểm y tế, khi đến khám chữa bệnh tại 12 bệnh viện này sẽ phải đóng nhiều tiền hơn.

Theo Hiếu Nguyễn - Phụ nữ TPHCM

Thẩm quyền quyết định mức giá và thời điểm thực hiện cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Hội đồng Nhân dân thành phố quyết định. TPHCM là một trong những địa phương cuối cùng của cả nước thực hiện thay đổi viện phí với người không tham gia bảo hiểm y tế.

Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh là đơn vị tự bảo đảm một phần chi thường xuyên hoặc đơn vị do ngân sách nhà nước bảo đảm chi thường xuyên thực hiện vào tháng 8, tháng 10 hoặc tháng 12 năm 2017 và phải thực hiện trong năm 2017.

Theo Thông tư Thông tư 02 của Bộ Y tế, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh là đơn vị tự bảo đảm chi thường xuyên, đơn vị tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư thực hiện thay đổi viện phí kể từ ngày 01 tháng 06 năm 2017.

BV quận Bình Thạnh cũng là 1 trong 12 bệnh viện thay đổi viện phí từ ngày 1/8
Danh sach 12 benh vien o TP.HCM tang gia vien phi ke tu thang 8

TPHCM thực hiện điều chỉnh viện phí với người không tham gia bảo hiểm y tế theo hướng dẫn của Thông tư 02 của Bộ Y tế.

Kể từ ngày 1/10/2017, các cơ sở khám chữa bệnh còn lại tại TPHCM sẽ có điều chỉnh tương tự.

Đây là những cơ sở khám, chữa bệnh tự đảm bảo chi thường xuyên (tự chủ tài chính). Theo Nghị quyết 06 của Hội đồng nhân dân TPHCM ngày 6/7/2017, những cơ sở tự chủ tài chính này từ ngày 1/8 phải điều chỉnh viện phí đối với những trường hợp người bệnh không tham gia bảo hiểm y tế hoặc không được bảo hiểm y tế thanh toán. Mức thu là 100% mức tối đa khung giá dịch vụ khám chữa bệnh.

Đóng viện phí tại BV Da liễu TPHCM - 1 trong 12 bệnh viện thay đổi viện phí từ ngày 1/8
Danh sach 12 benh vien o TP.HCM tang gia vien phi ke tu thang 8

4 bệnh viện tuyến quận huyện gồm: BV quận 1, BV quận 2, BV quận Bình Thạnh, BV quận Thủ Đức.

Cụ thể gồm có 8 bệnh viện tuyến thành phố: BV Từ Dũ, BV Mắt, BV Tai Mũi Họng, BV Hùng Vương, BV Da liễu, BV Răng Hàm Mặt, BV Truyền máu huyết học và Viện Tim TPHCM.

Sở Y tế TPHCM vừa công bố danh sách 12 bệnh viện tại TPHCM thực hiện tăng viện phí với người bệnh không có thẻ bảo hiểm y tế từ ngày 1/8.

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

3 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp tức ngày 7 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Thực phẩm, đồ trang sức tiềm ẩn kim loại tàn 'phá sức' khỏe thế nào?

Thực phẩm, đồ trang sức tiềm ẩn kim loại tàn 'phá sức' khỏe thế nào?

1 giờ trướcCó một loại vật chất mà chúng ta thường tiếp xúc có khả năng gây dị ứng mà chúng ta ít nhận ra, đó là kim loại. Vậy chúng thường xuất hiện ở đâu và nguy hiểm như thế nào.

Tags

Tin khuyến mãi