Đăng video sửa MacBook lên YouTube, người đàn ông này có thể bị Apple kiện

Apple không hề thích mọi người tự sửa chữa iPhone, iPad hay MacBook tại nhà. Thậm chí còn cấm cả việc đăng video hướng dẫn lên YouTube.

YouTuber và chuyên gia sửa chữa thiết bị điện tử Louis Rossmann là người thường xuyên đăng tải các video hướng dẫn của mình lên YouTube. Các video của anh giúp tất cả mọi người có thể tự sửa chữa các thiết bị điện tử tại nhà.

Tuy nhiên mới đây, khi Louis đăng tải một video hướng dẫn sửa chữa MacBook lên YouTube. Anh đã bị Apple cảnh báo, thậm chí có thể dẫn đến một vụ kiện khá nghiêm trọng. Có vẻ như Apple không muốn khách hàng của mình tự sửa chữa iPhone, iPad hay MacBook tại nhà.

Có nhiều lý do để Apple làm như vậy, bởi việc tự sửa chữa các thiết bị tại nhà có thể dẫn đến nhiều sự cố mà khiến cho các thiết bị này không còn được hỗ trợ bảo hành từ nhà sản xuất. Cũng có thể Apple lo ngại sẽ ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của mình.

Louis Rossmann là chủ của một cửa hàng sửa chữa thiết bị điện tử, anh cũng thường xuyên đăng tải các video hướng dẫn tự sửa chữa iPhone và MacBook với chi phí rẻ. Mới đây trong đoạn mở đầu của một video trên YouTube, Rossmann đã thông báo việc Apple có thể kiện và đóng cửa kênh YouTube của Anh.

Rossmann cũng kêu gọi những người xem video này hãy tải về tất cả các video hướng dẫn của anh, sau đó upload lại lên YouTube để khiến cho Apple gặp khó khăn trong việc ngăn chặn các video hướng dẫn sửa chữa như vậy.

Louis Rossmann chia sẻ về khả năng kênh YouTube của anh sẽ bị đóng cửa.

Tất nhiên những video như vậy rất có ích cho người sử dụng, bởi họ có thể tự khắc phục những lỗi đơn giản với iPhone và MacBook. Ví dụ như họ có thể tự mua một số linh kiện về để sửa chữa, mà không cần phải thay thế toàn bộ giống như những yêu cầu của các Apple Store.

Câu chuyện của Rossmann và Apple đã trở thành chủ đề bàn tán được rất nhiều người quan tâm trên các diễn đàn công nghệ như Reddit hay 9to5Mac. Nhiều người cảm thấy nuối tiếc nếu như kênh YouTube của Rossmann không còn hoạt động nữa.

Cách đây không lâu, thành phố New York từng xem xét dự luật có tên New York Repair Bill. Dự luật này buộc các nhà sản xuất như Apple phải cung cấp các linh kiện thay thế và hướng dẫn, để người dùng có thể tự sửa chữa thiết bị của họ tại nhà.

Tuy nhiên Apple và nhiều nhà sản xuất khác như Cisco và Xerox đã thông đồng để phản đổi dự luật này. Bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc kinh doanh của họ. Cũng may là các video “mổ bụng” thiết bị của Apple vẫn chưa bị kiện hay yêu cầu gỡ bỏ.

Tham khảo: techworm

Tag

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

5 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp tức ngày 7 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

7 vấn đề sức khỏe thường gặp trong mùa hè và cách xử trí

7 vấn đề sức khỏe thường gặp trong mùa hè và cách xử trí

1 giờ trướcThời tiết nắng nóng và ẩm ướt của mùa hè luôn tiềm ẩn nhiều vấn đề sức khỏe. Dưới đây là câu trả lời cho một trong số những rắc rối về sức khỏe thường gặp trong mùa hè.

Tags

Tin khuyến mãi