Đang điều trị Hp có nên uống bia?

Cháu bị HP dạ dày, đã uống đủ liệu trình thuốc kê toa. Hiện nay đang chờ 2 tuần sau nội soi kiểm tra lại. Vậy trong thời gian này cháu có thể uống bia (2-3 lon) được không ạ?
Vì công việc cháu thường xuyên phải giao tiếp... Cảm ơn bác sĩ.

(Bạn đọc N.T.N. - b2c1dtt…@gmail.com)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Bia rượu không tốt cho dạ dày và đường tiêu hóa. Bia rượu không ảnh hưởng lên xét nghiệm kiểm tra tiệt trừ Hp, tuy nhiên uống bia rượu có thể gây khó chịu dạ dày trở lại, và khi đó em dùng thuốc giảm đau dạ dày, giảm tiết dạ dày... thì khi nội soi kiểm tra lại sẽ bị âm tính giả. Trong 2 tuần chờ nội soi dạ dày kiểm tra lại Hp thì người bệnh phải ngưng tất cả các thuốc.

Ngoài ra, nếu em bị loét dạ dày thì bia rượu sẽ làm cản trở lành vết loét. Theo tôi, trong 2 tuần chờ nội soi kiểm tra lại, em ngưng hoàn toàn bia rượu sẽ tốt hơn. kiểm tra lại mọi thứ ổn rồi thì em có thể uống 1-2 lon bia mỗi ngày, hạn chế ăn đồ chua cay nước có gas nhiều dầu mỡ nhiều gia vị, không hút thuốc lá và tránh căng thẳng đầu óc, ăn uống đúng giờ và nghỉ ngơi hợp lý để tránh bệnh dạ dày tái phát (viêm dạ dày có loại không do nhiễm Hp). Có sức khỏe mới thành công được, phải không em.


Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Hoặc https://www.facebook.com/alobacsi.vn123

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

2 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Tags

Tin khuyến mãi