Dân bức xúc vì chủ đầu tư chây ỳ đóng quỹ đất

Quá thời hạn cam kết cả năm trời nhưng Công ty CP đầu tư địa ốc Hoàng Quân vẫn không bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà cho cư dân.

Ngày 22/8 vừa qua, hàng chục hộ dân khu dân cư Hoàng Quân đến công ty yêu cầu trả lời vì sao đã quá hạn bàn giao sổ hồng thì được ông Trương Đình Thảo, Tổng Giám đốc Công ty Hoàng Quân Cần Thơ giải thích, ngày 19/8 công ty đã nhận được thông báo nộp thuế 5% quỹ đất. Trong vòng không quá 7 ngày sau khi nộp thuế, Sở TN&MT sẽ cấp sổ. Ông Thảo còn khẳng định: “Toàn bộ dự án của chúng tôi sẽ được cấp sổ hồng và bàn giao cuối tháng 8/2016”.

Tới chiều ngày 3/10, nhiều người dân vẫn chưa nhận được sổ hồng. Anh Lại Văn Hùng, một chủ hộ trong khu dân cư Hoàng Quân cho hay, đến ngày 9/9 vẫn chưa thấy công ty giao sổ hồng, anh liên hệ công ty hỏi thì đến ngày 10/9 anh nhận được thông báo của Công ty Hoàng Quân gửi và họ cho biết công ty sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở đến ngày 31/12/2016. Việc chậm trễ này của chủ đầu tư đã khiến nhiều cư dân bức xúc.

Công ty CP đầu tư địa ốc Hoàng Quân chây ì bàn giao sổ hồng cho cư dân
sổ hồng

Theo ông Hùng, thời gian chậm giao sổ hồng cho các hộ dân tính đến nay đã trên dưới 1 năm. Bà Nguyễn Thị Tôi cũng cho biết, bà đã trả 90% tiền nhà nhưng đến nay vẫn chưa nhận được một thứ giấy tờ pháp lý nào. “Chúng tôi yêu cầu công ty trả lời thì họ cứ hẹn. Nhà hư hỏng không ai chịu sửa chữa”, bà Tôi bức xúc.

Trước những bức xúc của người dân, Phó TGĐ Công ty Hoàng Quân Cần Thơ Nguyễn Thái Hải đẩy trách nhiệm sang Sở TN&MT: “Chậm hay nhanh là do Sở TN&MT, họ cấp sổ chứ chúng tôi không quyết định được”.

Chiều 5/10, ông Lê Văn Giao, Giám đốc văn phòng đăng kí đất đai (Sở TN&MT TP. Cần Thơ) cho biết, đến thời điểm hiện tại, ông chưa nhận được giấy tờ gì về việc Công ty Hoàng Quân hoàn thành 5% tiền quỹ đất cho thành phố.

Chiều 6/10, Phó Giám đốc Sở TN&MT TP. Cần Thơ Nguyễn Thanh Hòa cho hay, Công ty Hoàng Quân phải hoàn thành nghĩa vụ về quỹ đất thì mới được cấp giấy chứng nhận, nếu không Sở sẽ không cấp. Trong hợp đồng mua bán nhà với người dân, nếu quá hạn thì Hoàng Quân phải có trách nhiệm giải quyết”.

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

14 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp tức ngày 3 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh tay chân miệng

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh tay chân miệng

11 giờ trướcSo với cùng kỳ năm 2016, số trường hợp nhập viện do mắc bệnh tay chân miệng tăng 9,2%. Bộ Y tế cảnh báo, thời gian tới, số trường hợp mắc tay chân miệng có nguy cơ tăng cao...

Tags

Tin khuyến mãi