Đắk Lắk: Chó dại cắn 2 người tử vong

Bị chó dại cắn nhưng chủ quan không đến cơ sở y tế để điều trị dẫn tử vong.

Sáng 24/8, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh có 2 trường hợp tử vong do bị chó dại cắn.

Đắk Lắk: Chó dại cắn 2 người tử vong - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trước đó, sáng 20/8, bà Trần Th. T (52 tuổi, ngụ xã Ea Tân, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) có biểu hiện mất sức, nôn ói, sợ gió, sợ nước nên được người nhà đưa đến BVĐK tỉnh Đắk Lắk cấp cứu.

Đến chiều 21/8, bệnh nhân đã tử vong tại bệnh viện. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị bệnh dại, sốt nhiễm trùng, động kinh.

Theo người nhà bà T, trước đó bà bị chó chạy rông cắn vào mu bàn chân nhưng chủ quan nên không đến cơ sở y tế để kiểm tra, tiêm phòng.

Trường hợp thứ hai bị chó dại cắn tử vong là anh Nguyễn V. H (33 tuổi, ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk). Ngày 15/6, anh H bị chó dại cắn, vết thương bị nhiễm trùng và được điều trị tại BV Nhiệt đới TPHCM. Đến ngày 16/7, bệnh nhân được trả về địa phương và đã tử vong tại nhà do bệnh dại.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk, từ đầu năm 2017 đến nay, có 2.794 người đến trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để tiêm huyết thanh phòng chống bệnh dại.

Ngành y tế tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo địa phương cần tăng cường tiêm phòng bệnh dại cho đàn chó, người dân khi bị chó cắn cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để rửa vết thương, chẩn đoán và tiêm phòng bệnh dại.

Theo C. Nguyên - Người lao động

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/09/2017 Thứ Bảy của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 23/09/2017 Thứ Bảy của 12 cung hoàng đạo

5 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 23/09/2017 Thứ Bảy của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Tags

Tin khuyến mãi