Đá không thực sự tốt cho vết thương như bạn vẫn nghĩ

Đá có tác dụng làm giảm đau ngay lập tức và đó là lý do tại sao chúng ta vẫn sử dụng nó. Nhưng có nghiên cứu cho rằng đá không tốt cho vết thương.
da khong thuc su tot cho vet thuong nhu ban van nghi hinh 1
Đá can thiệp vào quá trình chữa bệnh: Mặc dù đá lạnh có thể làm giảm đau ở khu vực bị thương chỉ sau một vài phút. Tuy nhiên nó chỉ gây tê và đau trong một thời gian nhưng lại can thiệp vào quá trình chữa bệnh bình thường.

da khong thuc su tot cho vet thuong nhu ban van nghi hinh 2
Tất cả chúng ta đều cảm thấy viêm, sưng tấy là một hiện tượng tiêu cực, nhưng không, nó không phải là xấu. Trong thực tế, viêm và sưng tấy cũng giống như bước đầu tiên của quy trình chữa bệnh khi một thương tích xảy ra. Nhưng khi bạn sử dụng đá, nó sẽ gây trở ngại cho chứng viêm.

da khong thuc su tot cho vet thuong nhu ban van nghi hinh 3
Đá cũng được cho là can thiệp vào dòng chảy của tuần hoàn máu. Sự can thiệp này có thể làm chậm quá trình chữa bệnh.

da khong thuc su tot cho vet thuong nhu ban van nghi hinh 4
Đá cũng có thể làm giảm sự phối hợp, tốc độ cũng như sức mạnh của một số cơ đặc biệt và nó có thể làm chậm chuyển động của cơ thể.

da khong thuc su tot cho vet thuong nhu ban van nghi hinh 5
Các nghiên cứu cho rằng đá cũng can thiệp vào tín hiệu tế bào. Nó cũng cản trở sự phát triển của tế bào ở vùng bị thương. Điều này cũng có thể làm trì hoãn quá trình chữa bệnh.

da khong thuc su tot cho vet thuong nhu ban van nghi hinh 6
Tại sao lưu thông máu lại quan trọng? Khi một thương tích xảy ra, cơ thể bạn sẽ giãn mạch máu ở vùng bị ảnh hưởng. Sau đó sưng tấy xuất hiện, sự lưu thông máu tăng lên để cung cấp protein và các hóa chất nhất định cho khu vực bị thương để bắt đầu quá trình chữa lành vết thương. Nhưng băng đá có thể làm ảnh hưởng quá trình này.

da khong thuc su tot cho vet thuong nhu ban van nghi hinh 7
Làm thế nào giúp giảm viêm, sưng tấy: Viêm và sưng tấy như tiếng chuông báo động đến tất cả các tế bào trong khu vực thương tích. Các tế bào đó bắt đầu làm việc để chữa lành vết thương. Nhưng nếu sử dụng đá lạnh có thể làm phiền quá trình chữa bệnh tự nhiên này. Chỉ trong trường hợp khẩn cấp, sử dụng đá tạm thời để giảm đau và sau đó tìm sự trợ giúp y tế.

Theo Hải Yến - VOV

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

21 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 19/10/2017

Sức khỏe

Tạm đình chỉ công tác 3 nữ hộ sinh ngủ trong giờ trực

Tạm đình chỉ công tác 3 nữ hộ sinh ngủ trong giờ trực

29 phút trướcBa nữ hộ sinh được xác định có liên quan trong vụ thai nhi của sản phụ N.T.H. (SN 1984, Lâm Đồng) tử vong và bị người nhà bệnh nhân tố cáo trên mạng xã hội mấy ngày nay.

Tags

Tin khuyến mãi