Đã có bút cho iPad, nay Apple còn muốn làm cả bút cho máy tính Mac

Apple vừa để lộ một bằng sáng chế bút cảm ứng dành cho các máy tính Mac của công ty.

Steve Jobs từng "ghét cay ghét đắng" bút Stylus. Năm 2007, khi giới thiệu chiếc iPhone đời đầu, Jobs từng chế nhạo những chiếc smartphone sử dụng bút cảm ứng: "Ai cần một chiếc bút cảm ứng cơ chứ? Bạn sẽ phải giữ nó khư khư bên mình, và nếu nó mất đi, bạn sẽ thế nào? Không làm được gì. Vì thế, không ai cần đến một chiếc bút cảm ứng, đừng dùng bút cảm ứng".

Thế nhưng Apple đã trình làng chiếc bút cảm ứng Apple Pencil cùng với chiếc iPad Pro năm ngoái, điều này đi ngược lại hoàn toàn lập trường của chính công ty trước đó. Và sau thành công của iPad Pro, Apple Pencil trở thành một thứ vũ khí mới để chinh phục người dùng iPad vì nó giúp ích cho công việc của họ nhiều hơn.

Mới đây, một bằng sáng chế được nộp từ năm 2014 của Apple rò rỉ cho thấy công ty này có hẳn một kế hoạch lớn cho Apple Pencil. Cụ thể, ngoài iPad, công ty còn muốn mang phụ kiện này lên máy tính Mac.

Theo bằng sáng chế 9.400.570 do USPTO (cơ quan quản lí, cấp phép bằng sáng chế của Mỹ) cấp phép thì Apple sở hữu bằng sáng chế cho một bút stylus với "cảm biến lực" trên cả hai đầu của thiết bị. Cùng với đó là một "cảm biến quán tính" cho phép người dùng chuyển đổi giữa các chế độ dùng khác nhau của bút.

Theo mô tả trong bằng sáng chế thì chiếc bút stylus này của Apple có thể tương tác với trackpad trên máy Mac (tương tự như bút cảm ứng của Wacom) và sử dụng một phím điều khiển để chơi game hoặc sáng tạo âm nhạc. Apple đã mô tả chiếc bút Stylus này có thể dùng như "một thanh gươm, cây đũa phép hoặc một cái búa" trong một trò chơi hoặc như một "một cây que đánh trống, cây gõ đàn xylophone…".

Magic Trackpad được Apple sử dụng cho Macbook hỗ trợ việc điều hướng con trỏ và cảm ứng đa điểm. Người dùng cũng có thể sử dụng trackpad của Apple để viết tay chữ ký điện tử và các ký tự như chữ Trung Quốc.

Apple cũng đã mở rộng tính năng cho trackpad trong những năm gần đây với cảm ứng lực Force Touch.

Một bằng sáng chế được phát hiện hồi tháng Sáu của Apple cho thấy công ty này cũng đã có ý tưởng về một chiếc bút stylus có thể phát hiện ra được vị trí ngón tay người sử dụng và lực tác động.

Giống như nhiều công ty khác, việc đăng ký một bằng sáng chế không đồng nghĩa với việc Apple sẽ sản xuất sản phẩm trên thực tế. Dù sao, đây cũng là một tín hiệu khả quan cho người sử dụng máy Mac để sở hữu một bút cảm ứng stylus trong tương lai.

Tham khảo: Mashable

Tag

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

8 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 1 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

2 giờ trướcTrung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ sức khỏe cộng đồng (CCHS), Chương trình Survival Skills Viet Nam (SSVN) vừa ra mắt ứng dụng điện thoại hướng dẫn sơ cấp cứu bằng tiếng Việt miễn phí.

Tags

Tin khuyến mãi