Cụ ông tử vong sau 6 tuần bị mèo cắn tay

Bị mèo cắn vào ngón tay cái, người đàn ông Canada đã phình, vỡ động mạch chủ bụng rồi sốc nhiễm khuẩn dẫn đến tử vong.

Trường hợp hy hữu được miêu tả trên tạp chí World Journal of Clinical Cases như lời cảnh báo cho cộng đồng cùng đội ngũ y bác sĩ. 

Vi khuẩn trong miệng mèo có thể khiến con người tử vong. Ảnh: icatcare.org.

cu-ong-tu-vong-sau-6-tuan-bi-meo-can-tay

Theo Fox News, bệnh nhân 68 tuổi nhập viện trong tình trạng tim đập nhanh, giảm huyết áp, đau bụng, giảm cân đột ngột. Các bác sĩ xác định ông bị phình, vỡ động mạch vùng bụng và tiến hành cố định một phần động mạch chủ bằng ống ghép. 13 ngày sau, bệnh nhân xuất hiện tình trạng sốc nhiễm khuẩn rồi qua đời.

Người vợ tiết lộ trước khi nhập viện 4 tuần, bệnh nhân bị mèo cắn vào ngón cái song đã được chữa lành. Đội ngũ y tế kết luận vi khuẩn Pasteurella multocida ký sinh trong miệng mèo cùng nhiều loại thú nuôi chính là nguyên nhân khiến người đàn ông tử vong. Ngoài ra, thói quen uống rượu của bệnh nhân cũng ức chế miễn dịch, tăng nguy cơ biến chứng do nhiễm khuẩn.

Các chuyên gia cho biết da người rất dễ nhiễm trùng nếu bị động vật có vú cắn phải. Thông thường kháng sinh giúp phòng tránh nhiễm trùng hoặc ít nhất là ngăn chặn tiến triển. Tuần trước, CBS News đưa tin một cụ bà 70 tuổi nguy kịch do để chó liếm.

Theo Minh Nguyên - VnExpress

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/09/2017 Thứ Bảy của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 23/09/2017 Thứ Bảy của 12 cung hoàng đạo

4 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 23/09/2017 Thứ Bảy của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Tags

Tin khuyến mãi