Cụ bà Quảng Bình đau đớn 3 ngày không thể đi viện do lũ

Trong khi chạy nước lụt hôm 14/10, bà cụ 81 tuổi bị trượt chân ngã gãy xương đùi, suốt 3 ngày không thể đến viện do lũ tiếp tục dâng cao.

Cụ bà đang được chăm sóc tại bệnh viện sau ca mổ. Ảnh: Long Nhật.

cu-ba-quang-binh-dau-don-3-ngay-khong-the-di-vien-do-lu

Đến ngày 17/10 lũ rút bớt, bà cụ mới được gia đình đưa đến BV Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cấp cứu. Bác sĩ cho biết cụ vào viện chân sưng đau vì gãy, hạn chế vận động đùi trái. Sau khi sơ cứu, bà được phẫu thuật kết hợp lại xương đùi. Hiện sức khỏe của cụ đã ổn định và được điều trị chăm sóc tại bệnh viện.

Người nhà cho biết, những ngày nước lũ dâng cao không thể đưa cụ đi viện cấp cứu, con cháu đành để cụ nằm một chỗ chịu đau đớn chờ nước rút.

Trước đó, BVĐK huyện Minh Hóa, Quảng Bình đã mổ bắt con thành công cho sản phụ ở xã Dân Hóa. Sản phụ chuyển dạ sinh khi nước lũ dâng cao, xe cứu thương không thể vào nhà vận chuyển. Phải mất hai ngày sản phụ mới đến được bệnh viện nhờ sự hỗ trợ bằng xuống máy của lực lượng cứu hộ. Hiện sức khỏe của 2 mẹ con đã ổn định.

Theo Long Nhật - VnExpress

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

14 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp tức ngày 3 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh tay chân miệng

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh tay chân miệng

10 giờ trướcSo với cùng kỳ năm 2016, số trường hợp nhập viện do mắc bệnh tay chân miệng tăng 9,2%. Bộ Y tế cảnh báo, thời gian tới, số trường hợp mắc tay chân miệng có nguy cơ tăng cao...

Tags

Tin khuyến mãi