Có thể bạn chưa biết Microsoft từng tạo ra một chat bot còn vô tích sự hơn cả Tay

Nếu bạn còn nhớ Tay, cô chat bot tuổi teen từng “sắm vai” đủ loại người, từ cô bạn hiền lành đến một cô nàng đỏng đảnh phân biệt chủng tộc thì Murphy Bot, chat bot mới của Microsoft thậm chí còn ở một level thảm hại hơn.

Bạn có thể chọn trò chuyện với Murphy trên các ứng dụng chat phổ biến hiện nay như Facebook Messenger, Skype, Telegram, Kik và Slack tại đây.

Mặc dù còn nhiều lỗi nhưng Tay vẫn ăn nói nghe có vẻ “giống người”, thậm chí có thể gần như đối đáp được một cuộc hội thoại thông thường. Thế nhưng Murphy Bot lại không được như vậy. Thay vì cố gắng trò chuyện với người dùng, Murphy lại cố chiếu nhiều hình ảnh cho họ xem. Nếu là người thật thì đây đích thị là kiểu bạn vừa nói chuyện vừa liên tục “phải” khoe với bạn những bức hình của anh ta. Tuy nhiên, Murphy lại chỉ gửi những bức hình dựa trên các câu hỏi dạng "Điều gì sẽ xảy ra nếu...?"


Hình ảnh bot Murphy

Hình ảnh bot Murphy

Ví dụ như câu hỏi dưới đây:

Tạm dịch:

- Điều gì sẽ xảy ra nếu Mark Zuckerberg là ác quỷ?

- Bạn vừa hỏi “Điều gì sẽ xảy ra nếu Mark Zuckerberg là ác quỷ?” nên tôi sẽ tạo ra một bức hình minh họa điều này.

Bạn có thể hỏi

“More” – để xem thêm nhiều thứ hay ho hơn

“:(” – không thích hình này, thay đổi ảnh khác

“:( mặt” – không thích cách ghép mặt này, thay đổi mặt khác

“:)” – thích hình này, xem thêm hình nữa

“:) mặt” – thích cách ghép mặt này, xem thêm mặt khác

“:o” – phản ứng nếu thấy khó chịu với bức hình này

“Attributions” – để xem các thông tin chi tiết nguồn bức ảnh này

Thật dễ thương phải không? Còn những câu hỏi khác thì sao? Ở đây tôi lại hỏi Điều gì sẽ xảy ra nếu Elon Musk là Iron Man? và nhận được câu trả lời tương tự.

Đến đây thì chắc ai cũng hiểu Murphy chỉ có khả năng chế ảnh chứ chẳng làm được gì khác. Tuy vậy, hệ thống AI đứng sau Murphy cũng khá ấn tượng với khả năng nhanh chóng tìm ra hai hay vài bức ảnh liên quan để ghép vào với nhau chỉ trong vài giây nhờ công nghệ Microsoft Cognitive Services và lượng kiến thức khổng lồ từ Bing. Nền tảng được sử dụng để chạy chat bot này là Microsoft Azure.

Mặc dù con bot này khá là ngố nhưng thực chất là nó cũng chỉ được tạo ra với mục đích đó. Theo những gì mô tả trên trang của Murphy thì chat bot này sẽ đặt nền móng cho việc huấn luyện các hệ thống AI cho những mục đích nhất định trong tương lai. Nếu xét trên khía cạnh này thì Murphy cũng không đến nỗi…quá tệ.

Thế nhưng tính tới thời điểm hiện tại, vì AI vẫn chưa thực sự hiểu ngôn ngữ của con người nên nhìn chung các chat bot vẫn khá là rập khuôn. Bạn cũng có thể đùa nghịch với Murphy qua những câu hỏi về chính mình theo đúng mẫu "What if I was...?" (Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi là...?). Nhớ là đúng theo mẫu câu Murphy mới hiểu nhé. Sau khi gửi ảnh chân dung của mình theo yêu cầu của Murphy, hãy chờ vài giây để xem kết quả nhé. Ví dụ như dưới đây:

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

22 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp tức ngày 3 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Bé gái được người mẹ ung thư sinh ra đã qua đời

Bé gái được người mẹ ung thư sinh ra đã qua đời

1 giờ trướcLife Lynn ra đi chưa đầy hai tuần sau cái chết của người mẹ Carrie DeKlyen - bệnh nhân ung thư não đã từ chối hóa trị để sinh con.

Tags

Tin khuyến mãi