Cổ phiếu Nintendo cất cánh bay thẳng đứng sau khi Pokémon GO ra mắt

Ngoài việc mang về vị trí số một trên bảng xếp hạng các ứng dụng có doanh thu cao nhất tại Mỹ chỉ sau ngày đầu ra mắt, Pokémon GO còn khiến giá cổ phiếu của hãng Nintendo tại Tokyo tăng lên 9%.

Giá cổ phiếu của Nintendo niêm yết ở sàn giao dịch chứng khoán Tokyo tăng mạnh, lên mức 8.94% (16.270 Yên Nhật) và vẫn còn có thể tăng thêm nữa. Pokémon GO ra mắt hôm thứ Tư tuần này cho 2 nền tảng là Android và iOS tại New Zealand, Úc và mới đây là Mỹ. Game cho phép người dùng tải về miễn phí nhưng kiếm tiền bằng cách bán các vật phẩm trong game với mức giá từ 1,49 USD- 149.99 USD đối với bản trên iOS và từ 22.000 VNĐ - 2.250.000 VNĐ trên Android.

Pokémon GO là một tựa game cực kỳ đặc biệt, nó sử dụng tín hiệu GPS để định vị người dùng, biến thế giới đời thực thành một bản đồ trong game với đầy Pokémon, những cửa địa điểm tập luyện, nhận vật phẩm ở từng địa phương,... Pokémon GO thôi thúc người chơi luôn di chuyển, vận động thay vì ngồi thụ động một chỗ chơi game như các game khác.

Việc Nintendo được hưởng lợi khi Pokémon GO phát triển mạnh mẽ không có gì lạ vì mọi người đều cho rằng Nintendo là cha đẻ của Pokémon. Tuy vậy, Pokémon GO không thực sự là một sản phẩm của Nintendo. Nó xuất phát từ một công ty có tên The Pokémon Company International và studio phát triển Niantic Labs.

Hy vọng Nintendo, The Pokémon Company International và Niantic Labs sẽ sớm khắc phục được trục trặc trong game Pokémon GO để game có thể tới với người chơi Việt Nam và nhiều người chơi trên thế giới hơn nữa.

Tham khảo Venture Beat

Tag

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 25/09 đến 01/10/2017

Xem tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 25/09 đến 01/10/2017

44 phút trướcXem tử vi tuần mới từ 25/09 đến 01/10/2017 của 12 con giáp về vận mệnh, sự nghiệp, công danh, tài lộc tình duyên của 12 con giáp trong tuần mới.

Tags

Tin khuyến mãi