Có phải em bị nghiện thuốc ngủ sau điều trị tâm thần phân liệt?

Em phải dùng thuốc ngủ Aminazin ngày 3 viên, có tối phải 4 viên mới ngủ được. Giờ bỏ thuốc là em thức trắng và dễ phát bệnh trở lại.
Thưa BS,

Em mắc phải bệnh tâm thần phân liệt gần chục năm rồi, cứ khoảng 2-3 năm bị tái phát 1 lần, mỗi lần trị 1 tháng trong BV Tâm thần là khỏi. Mọi lần em cũng dùng thuốc trong BV nhưng sau điều trị về nhà em không dùng thuốc gì cũng thấy bình thường.

Từ tháng 6 năm ngoái, sau khi sinh xong 1 tháng em lại bị phát bệnh. Lần này bị nặng nhất, BS cho em dùng thuốc ngủ mạnh em mới ngủ được. Em phải điều trị trong viện 1 tháng và sau khi ra viện về nhà phải dùng thuốc ngủ Aminazin ngày 3 viên, có tối phải 4 viên mới ngủ được. Giờ bỏ thuốc là em thức trắng và dễ phát bệnh trở lại.

BS cho hỏi, có phải em bị chứng nghiện thuốc ngủ không? Làm thế nào để cai được chứng nghiện thuốc ngủ mà bệnh em không bị tái phát? Nhờ BS giới thiệu cho em địa chỉ khám bệnh mất ngủ với ạ. Cám ơn BS!

(Phượng, 29 tuổi - ngochoang...@gmail.com)


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chào em,


Bệnh tâm thần phân liệt cần được điều trị liên tục, suốt đời. Do vậy, bệnh không chỉ được điều trị khi nằm viện mà còn cần duy trì thuốc tại nhà để phòng tránh bệnh tái phát. Em nên khám bệnh tại các bệnh viện có chuyên khoa Tâm thần ở địa phương.

AloBacsi không rõ em ở tỉnh/thành nào? Em có thể đến bệnh viện mà em đang điều trị, nhưng cần tái khám đều đặn theo hẹn, không tự ý bỏ thuốc, bỏ khám dù không còn triệu chứng, em nhé.

Tình trạng mất ngủ của em cũng là triệu chứng của bệnh, bác sĩ có thể điều chỉnh liều hoặc phối hợp thuốc để cải thiện tình trạng này, nhưng em cần kiên trì điều trị.

Thân mến,

AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí


Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/09/2017 Thứ Bảy của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 23/09/2017 Thứ Bảy của 12 cung hoàng đạo

4 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 23/09/2017 Thứ Bảy của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Tags

Tin khuyến mãi