Có kinh nguyệt sớm, dễ bị ung thư đúng không AloBacsi?

Bé gái nhà em được 12 tuổi, đã có kinh nguyệt. Nghe nhiều người nói như vậy dễ có nguy cơ bị ung thư. Vậy em muốn đưa bé đi chích ngừa hai loại này có được không?
Thưa BS,

Bé gái nhà em được 12 tuổi, đã có kinh sớm hơn hai năm rồi. Nghe nhiều người nói như vậy dễ có nguy cơ bị ung thư vú và tử cung. Vậy em muốn đưa bé đi chích ngừa hai loại này có được không, đến cơ sở nào là đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất?

Nếu đã tiêm ngừa rồi sau này có được đảm bảo không bị hai chứng bệnh như trên không thưa bác sĩ? Xin cảm ơn.

(Thanh Văn)


Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào bạn,

Đúng là người có kinh sớm sẽ có nguy cơ ung thư vú và tử cung cao hơn người có kinh sau 12 tuổi, nhưng không phải ai có kinh trước 12 tuổi cũng sẽ có ung thư. Và dù có kinh sớm hay không sớm thì cũng phải tự khám vú để tầm soát ung thư vú và tầm soát ung thư cổ tử cung bằng làm PAP định kỳ theo hướng dẫn.

Vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung là giúp ngừa khả năng mắc HPV type gây ung thư cổ tử cung, và ngừa được 70%, tức là, sau khi chích thì vẫn còn 30% khả năng ung thư cổ tử cung do nguyên nhân khác, vì vậy cũng phải theo dõi bằng PAP dù có chích ngừa hay không.

Bạn có thể đưa bé đến Viện Pasteur, BV Sản phụ khoa để chích ngừa cho con gái nếu muốn, thuốc chích ở đâu cũng giống nhau.

Thân mến,

BS Cao Thị Lan Hương - AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

7 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 24/10/2017

Sức khỏe

Đây là cách uống nước khoa học khi bạn bị béo phì, táo bón hoặc cảm lạnh

Đây là cách uống nước khoa học khi bạn bị béo phì, táo bón hoặc cảm lạnh

4 giờ trướcUống nước cũng là một hoạt động hàng ngày. Thế nhưng bạn có chắc chắn mình đang uống nước đúng, nhất là khi đang bị cảm lạnh, táo bón, béo phí hay nôn mửa hay không.

Tags

Tin khuyến mãi