Có kinh nguyệt sớm, dễ bị ung thư đúng không AloBacsi?

Bé gái nhà em được 12 tuổi, đã có kinh nguyệt. Nghe nhiều người nói như vậy dễ có nguy cơ bị ung thư. Vậy em muốn đưa bé đi chích ngừa hai loại này có được không?
Thưa BS,

Bé gái nhà em được 12 tuổi, đã có kinh sớm hơn hai năm rồi. Nghe nhiều người nói như vậy dễ có nguy cơ bị ung thư vú và tử cung. Vậy em muốn đưa bé đi chích ngừa hai loại này có được không, đến cơ sở nào là đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất?

Nếu đã tiêm ngừa rồi sau này có được đảm bảo không bị hai chứng bệnh như trên không thưa bác sĩ? Xin cảm ơn.

(Thanh Văn)


Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào bạn,

Đúng là người có kinh sớm sẽ có nguy cơ ung thư vú và tử cung cao hơn người có kinh sau 12 tuổi, nhưng không phải ai có kinh trước 12 tuổi cũng sẽ có ung thư. Và dù có kinh sớm hay không sớm thì cũng phải tự khám vú để tầm soát ung thư vú và tầm soát ung thư cổ tử cung bằng làm PAP định kỳ theo hướng dẫn.

Vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung là giúp ngừa khả năng mắc HPV type gây ung thư cổ tử cung, và ngừa được 70%, tức là, sau khi chích thì vẫn còn 30% khả năng ung thư cổ tử cung do nguyên nhân khác, vì vậy cũng phải theo dõi bằng PAP dù có chích ngừa hay không.

Bạn có thể đưa bé đến Viện Pasteur, BV Sản phụ khoa để chích ngừa cho con gái nếu muốn, thuốc chích ở đâu cũng giống nhau.

Thân mến,

BS Cao Thị Lan Hương - AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag

Tin liên quan

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

18 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 2 Tháng 7 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

1 giờ trướcBất cứ ai cũng hiểu điều này, nhưng câu chuyện về những con muỗi bao giờ cũng tẻ nhạt. Chẳng ai nghĩ đến việc phát hiện sớm muỗi Aedes Aegypty và bắt chúng.

Tags

Tin khuyến mãi