Cơ hội nhận gói tầm soát sức khỏe miễn phí trị giá 2 triệu đồng

Tham gia chương trình “Tầm soát - Phòng ngừa một số bệnh thường gặp trong cộng đồng”, người dân được miễn phí đo mật độ xương, chụp X-Quang, lấy mẫu máu… Gói miễn phí trị giá hơn 2 triệu đồng.
Việt Nam là một trong những quốc gia có nền kinh tế tăng trưởng khá nhanh. Song song với tăng trưởng kinh tế là sự biến chuyển quan trọng về cách sống, ăn uống, và vận động thể lực.

Nhìn chung, người Việt càng ngày càng dùng nhiều thực phẩm có hại có sức khoẻ, và lối sống thiếu vận động. Ngoài ra, tình trạng lão hoá trong dân số đang diễn ra rất nhanh. Những biến chuyển đó có ảnh hưởng lớn đến tình hình y tế và sức khoẻ của cộng đồng.

Chính vì vậy, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và BV Nhân dân 115 đã phối hợp thực hiện chương trình “Tầm soát và phòng ngừa một số bệnh thường gặp trong cộng đồng”.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

ThS.BS Hồ Phạm Thục Lan - Trưởng khoa Nội Cơ Xương Khớp - BV Nhân dân 115 - Đồng Trưởng nhóm Nhóm nghiên cứu Xương và Cơ cho biết: “Kinh nghiệm ở nước ngoài và kinh nghiệm lâm sàng của chúng tôi cho thấy trong giai đoạn biến chuyển lối sống và dinh dưỡng, một số bệnh nội khoa thường gặp là loãng xương, thoái hóa khớp, tăng huyếp áp, đái tháo đường, béo phì và yếu cơ. Tần suất các bệnh này ngày càng gia tăng trong cộng đồng. Người có tuổi càng cao thì có nguy cơ mắc bệnh càng cao.

Các bệnh vừa kể dẫn đến nhiều hệ quả nghiêm trọng như giảm chất lượng cuộc sống, giảm hoặc mất chức năng vận động và dẫn đến gia tăng chi phí y tế. Một trong những biện pháp để giảm nguy cơ mắc bệnh ở quy mô cộng đồng là nhận dạng các yếu tố liên quan đến bệnh và phát hiện sớm để can thiệp sớm”.

“Chương trình khảo sát và nghiên cứu do Nhóm nghiên cứu Xương và Cơ thực hiện theo hình thức theo dõi sức khỏe của 4.000 người dân trong 5-10 năm nhằm giúp người dân nắm rõ được tình hình sức khỏe của bản thân trong thời gian trên. Đồng thời, chương trình có nhiệm vụ tư vấn các biện pháp thích hợp để đối tượng tham gia được hưởng tối ưu cách phòng ngừa cũng như điều trị bệnh nếu có” - ThS.BS Lan cho biết thêm.
Máy móc trang thiết bị sử dụng trong chương trình

Theo đó, để thẩm định các yếu tố liên quan đến bệnh, các BS sẽ thu thập thông tin về bệnh lý, tiền sử bệnh, lối sống, dinh dưỡng… của người dân khi tham gia chương trình. Các BS cũng sẽ đo lường mật độ xương, chụp X-Quang, lấy mẫu máu… để giúp xác định yếu tố nguy cơ của thoái hóa khớp tại mỗi vị trí khớp và mối tương quan giữa thoái hóa khớp với mật độ xương cũng như các bệnh lý đi kèm như loãng xương, tăng huyếp áp, béo phì, thiếu cơ, đái tháo đường.

Tất cả các đo lường về xương không xâm phạm, hoàn toàn không đau. Thời gian thực hiện quy trình này tốn khoảng 180 phút. Tất cả các xét nghiệm (trị giá trên 2 triệu đồng), hoàn toàn miễn phí. Các thông tin cũng như kết quả sẽ được giữ kín tuyệt đối. Sau đó, các BS sẽ cung cấp thông tin kết quả này cho từng người tham gia và tư vấn về biện pháp phòng ngừa hoặc điều trị khi phát hiện có bệnh.

Điều kiện để tham gia chương trình là phải cùng huyết thống như: Cha/con (có độ tuổi trên 20) hoặc Mẹ/con (có độ tuổi trên 20), Anh chị em ruột (trên 39 tuổi). Trường hợp vợ và chồng thì phải có con tham gia (con có độ tuổi trên 20).

Để đăng ký, người dân có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại: 0901 376 379 hoặc gửi email danh sách người tham gia đến dangkyvos@gmail.com.

Chương trình chi tiết của các đợt kiểm tra:

- Địa điểm: thực hiện tại phòng Lab trường Đại học Tôn Đức Thắng (số 19 đường Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Phong, Q.7 - TPHCM)

- Thời gian: từ 7g - 13g, thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần  

- Cách thực hiện: Người tham gia chương trình sau khi ký cam kết sẽ được miễn phí:

+ Khám sức khoẻ: lấy chỉ số nhân trắc, dấu hiệu sinh tồn, bệnh sử, tiền sử, lối sống.

+ Đo sức cơ tại các vị trí bàn tay, chân, lưng miễn phí (trị giá 50.000 đồng).

+ Lấy máu làm xét nghiệm sinh hóa (trị giá xét nghiệm 750.000 đồng) và phân tích gen để tìm hiểu vai trò của yếu tố di truyền của các bệnh nói trên.

+ Chụp X-Quang kỹ thuật số tại các vị trí để chẩn đoán các bệnh về  xương khớp (trị giá xét nghiệm 600.000 đồng).

+ Đo mật độ xương toàn thân bằng kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay để chẩn đoán loãng xương, béo phì (giá trị xét nghiệm 600.000 đồng)

+ Siêu âm mạch máu tim mạch tại Viện tim Tâm Đức (giá trị xét nghiệm 200.000 đồng)

+ Tư vấn điều trị các bệnh do các Bác sĩ BV Nhân dân 115, BV Nhân dân Gia Định và trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đảm trách.


Phương Nguyên - AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

7 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 24/10/2017

Sức khỏe

Đây là cách uống nước khoa học khi bạn bị béo phì, táo bón hoặc cảm lạnh

Đây là cách uống nước khoa học khi bạn bị béo phì, táo bón hoặc cảm lạnh

4 giờ trướcUống nước cũng là một hoạt động hàng ngày. Thế nhưng bạn có chắc chắn mình đang uống nước đúng, nhất là khi đang bị cảm lạnh, táo bón, béo phí hay nôn mửa hay không.

Tags

Tin khuyến mãi