"Cò" đất sân bay Long Thành vẫn hét giá dù không có người mua

Đất dự án quanh sân bay quốc tế Long Thành, Đồng Nai được các cò đất hét giá cao gấp 3 4 lần.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành được xây trên diện tích 5.000ha, đây là cảng hàng không đạt cấp 4F, với công suất thiết kế 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Toàn bộ diện tích nằm trên địa bàn huyện Long Thành thuộc 6 xã: Suối Trầu, Bình Sơn, Cẩm Đường, Long An, Bàu Cạn, Long Phước.
Trước khi có quyết định chính thức của Quốc hội, đất ở đây chỉ dao động từ 250-400 triệu đồng/400 m2. Tuy nhiên hiện nay, giá đất khu vực Long Thành tăng lên gấp 2-3 lần.

Anh Nguyễn Thái Bình, khu Kim Sơn, Long Thành, Đồng Nai cho biết, cách đây 2 năm gia đình anh Bình bán miếng đất 530 m2 giá 240 triệu đồng, nay cũng miếng đất đó chủ mới bán lại với giá 1,3 tỷ tương đương với 2,5 triệu/m2, giá bán tăng lên gần gấp 3 lần.

Theo tìm hiểu được biết, quanh khu vực huyện Long Thành xuất hiện nhiều băng rôn, biểu ngữ treo dày đặc trên các tuyến đường. Nhưng người rao bán thì nhiều, song lượng người quan tâm, tìm hiểu mua đất chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hầu hết là cò đất rao bán và hét giá để thổi phồng cơn sốt dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Ông Nguyễn Bá Khánh, sống tại xã Long Phước, huyện Long Thành cho hay, lúc trước khi nghe tin xây sân bay, đất cũng sốt giá lắm. Khhi đó cò đất chạy lùng sục khắp nơi để tìm mua đất của bà con rồi cắt lô bán lại với giá cao hơn.

Bảng bán đất được treo khắp các tuyến quốc lộ, đường lớn tại
Long Thành, Đồng Nai. Ảnh: Thanh Tình
Đất sân bay Long Thành

Anh Đỗ Chung, nhân viên tư vấn của một công ty BĐS ở Long Thành cho biết, bên anh hiện bán đất theo lô với diện tích 80-700 m2/lô, giá dao động từ 1,3 -2,8 triệu/m2, có sổ hồng, người mua chỉ việc đặt tiền cọc và làm hợp đồng là sở hữu đất.

Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành cũng cho biết, giá đất quanh khu vực sân bay Long Thành tăng là điều tất yếu. Việc dự án này đã được Quốc hội thông qua khiến cho nhà đầu tư an tâm hơn. Song, giá đất tăng có bền vững hay không lại phụ thuộc vào tiến độ dự án.

Trong năm 2015, có hàng trăm dự án lớn nhỏ vây quanh sân bay Long Thành, trọng điểm như khu chung cư, khu đô thị phức hợp Long Thành, nhà ở thương mại, khu tái định cư, chợ đầu mối,... với tổng cộng 69 dự án, trong đó có 34 dự án đang trong quá trình triển khai. Thực tế đó khiến nhiều người sẵn sàng lao vào cuộc chơi bất chấp những rủi ro tiềm ẩn.

Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính nhận định, khi sân bay Long Thành được xây dựng, đất quanh khu vực hoặc các vùng giáp ranh sẽ phát triển. Tuy nhiên với tình hình quy hoạch chưa rõ ràng mà người dân cứ mua bán sang tay với nhau thì rất rủi ro. Người có nhu cầu mua đất nên liên hệ UBND huyện sở tại để nắm quy hoạch và tìm hiểu kỹ giá thực của thị trường, tránh để "cò" đất thổi giá.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh cho hay, tỉnh đã thông báo kêu gọi người dân cẩn thận không nên vì hiện tượng “sốt ảo” mà đua nhau mua đất quanh dự án sân bay, người dân nên coi chừng trước việc mua bán, bởi sau này có thể đất đó sẽ nằm trong quy hoạch dự án phụ của sân bay.

Tag

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

10 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp tức ngày 5 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Đeo vòng và đồng hồ tay trái có thể gây teo cơ

Đeo vòng và đồng hồ tay trái có thể gây teo cơ

2 giờ trước90% người đeo đồng hồ không biết vị trí cổ tay trái là điểm huyệt - nơi kết nối tất cả hoạt động cơ bắp tay. Nếu đeo lâu dài sẽ tổn thương gân, dây chằng, thậm chí teo cơ.

Tags

Tin khuyến mãi