Có BHYT hộ nghèo, đi khám ở BV tuyến tỉnh có cần giấy chuyển tuyến?

Chào AloBacsi,

Em ở Quận Ô Môn - TP Cần Thơ. Cho em hỏi nếu em muốn xuống BV Da liễu ở Cần Thơ để điều trị bệnh. Em có BHYT hộ nghèo mà không cần giấy chuyển tuyến vậy có sử dụng BHYT được không?

(Pham Thi Phuong Thy - thyngok…@gmail.com)

Chào em Phuong Thy,

Điều đầu tiên, em cần phải xác nhận xem trên thẻ BHYT của em có mã: K1, K2, K3 hay không? Đây là mã nơi đối tượng sinh sống, khi tự đi khám chữa bệnh không đúng tuyến, được quỹ BHYT thanh toán chi phí khám chữa bệnh đối với bệnh viện tuyến huyện, điều trị nội trú đối với bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương (không cần giấy chuyển tuyến khám chữa bệnh).


Hình minh họa. Nguồn Internet

Đối với trường hợp chỉ điều trị ngoại trú (chỉ khám bệnh, nhận thuốc và điều trị tại nhà) thì cần được xin giấy chuyển tuyến của BV Quận Ô Môn để được hưởng 80% chi phí khám chữa bệnh.

Vui lòng mang theo: CMND và thẻ BHYT (mỗi loại bao gồm ít nhất 1 bản photo).

Thân ái.

AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

16 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 21/09/2017

Sức khỏe

Lá thư ngộ nghĩnh ông bố gửi con trai lười đánh răng

Lá thư ngộ nghĩnh ông bố gửi con trai lười đánh răng

1 giờ trướcVì con trai lười đánh răng, Henry Warren (Anh) nảy ra ý tưởng gửi thư dưới danh nghĩa tiên răng, một nhân vật được trẻ em yêu mến.

Tags

Tin khuyến mãi