Chuyên gia máy ảnh hàng đầu của Microsoft quay về làm việc cho Nokia

Sau động thái sa thải hàng loạt nhân viên gần đây của Microsoft, chuyên gia máy ảnh Lumia cũng rời công ty để quay về phụ trách mảng thực tế ảo của Nokia.

Thời gian gần đây, Microsoft liên tục thực hiện kế hoạch sa thải nhân viên nhằm sắp xếp lại các mảng kinh doanh của mình. Trong tuần trước, gã khổng lồ phần mềm đã công bố kế hoạch sa thải tiếp 2.850 nhân viên và gần như đây là bước chuẩn bị để công ty rút khỏi mảng kinh doanh phần cứng điện thoại.

Microsoft cơ bản đã sa thải toàn bộ số lao động mà họ tiếp quản sau thương vụ mua lại Nokia. Một trong số những người này đã tìm thấy vai trò mới tại các công ty khác.

Theo báo của của Recode thì chuyên gia máy ảnh hàng đầu của Microsoft, Juha Alakarhu sẽ rời Microsoft để quay về làm việc cho Nokia.

Alakarhu chính là một trong số những người đứng sau công nghệ máy ảnh PureView trứ danh của Nokia. Tại Nokia, Alakarhu sẽ làm việc tại bộ phận nghiên cứu công nghệ thực tế ảo và sẽ là người phụ trách Ozo VR camera của công ty.

Alakarhu không phải là chuyên gia máy ảnh hàng đầu từng làm việc cho Nokia/Microsoft. Một người khác là Ari Partinen đã rời Nokia gia nhập Apple một tháng trước khi Microsoft công bố kế hoạch mua lại mảng kinh doanh thiết bị của Nokia. Ari Partinen là đồng tác giả một bài báo chi tiết về công nghệ PureView bên cạnh Juha Alakarhu (đã quay về Nokia), Tero Vuori (đang làm việc tại Intel) và Eero Salmelin (đang thuộc biên chế Microsoft).

Tham khảo: Theverge

Tag

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/08/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/08/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

7 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/08/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp tức ngày 29 Tháng 6 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Ai đủ tiêu chuẩn hiến máu?

Ai đủ tiêu chuẩn hiến máu?

4 giờ trướcTôi rất muốn đi hiến máu nhân đạo, nhưng không biết người hiến máu phải đạt những tiêu chuẩn gì? Mỗi lần hiến máu bao nhiêu thì không ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Tags

Tin khuyến mãi