Chuyên gia máy ảnh hàng đầu của Microsoft quay về làm việc cho Nokia

Sau động thái sa thải hàng loạt nhân viên gần đây của Microsoft, chuyên gia máy ảnh Lumia cũng rời công ty để quay về phụ trách mảng thực tế ảo của Nokia.

Thời gian gần đây, Microsoft liên tục thực hiện kế hoạch sa thải nhân viên nhằm sắp xếp lại các mảng kinh doanh của mình. Trong tuần trước, gã khổng lồ phần mềm đã công bố kế hoạch sa thải tiếp 2.850 nhân viên và gần như đây là bước chuẩn bị để công ty rút khỏi mảng kinh doanh phần cứng điện thoại.

Microsoft cơ bản đã sa thải toàn bộ số lao động mà họ tiếp quản sau thương vụ mua lại Nokia. Một trong số những người này đã tìm thấy vai trò mới tại các công ty khác.

Theo báo của của Recode thì chuyên gia máy ảnh hàng đầu của Microsoft, Juha Alakarhu sẽ rời Microsoft để quay về làm việc cho Nokia.

Alakarhu chính là một trong số những người đứng sau công nghệ máy ảnh PureView trứ danh của Nokia. Tại Nokia, Alakarhu sẽ làm việc tại bộ phận nghiên cứu công nghệ thực tế ảo và sẽ là người phụ trách Ozo VR camera của công ty.

Alakarhu không phải là chuyên gia máy ảnh hàng đầu từng làm việc cho Nokia/Microsoft. Một người khác là Ari Partinen đã rời Nokia gia nhập Apple một tháng trước khi Microsoft công bố kế hoạch mua lại mảng kinh doanh thiết bị của Nokia. Ari Partinen là đồng tác giả một bài báo chi tiết về công nghệ PureView bên cạnh Juha Alakarhu (đã quay về Nokia), Tero Vuori (đang làm việc tại Intel) và Eero Salmelin (đang thuộc biên chế Microsoft).

Tham khảo: Theverge

Tag

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

12 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp tức ngày 5 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Đừng tưởng cứ ho là do bệnh cảm

Đừng tưởng cứ ho là do bệnh cảm

1 giờ trướcNhiều người thường quen nói “bệnh ho” nhưng thực ra ho không phải là một bệnh mà chính là biểu hiện của nhiều bệnh.

Tags

Tin khuyến mãi