"Chuyện ấy" có thể là nguyên nhân hàng đầu gây lây nhiễm Zika

Điều này đồng nghĩa với việc muỗi có lẽ không phải là thủ phạm chính trong sự lan rộng của loại virus nguy hiểm này.

Tại Mỹ, người ta đã tìm ra trên tổng số 935 trường hợp nhiễm virus Zika, chỉ có 13 trường hợp được ghi nhận là lây nhiễm qua đường tình dục. Con số này không phải quá lớn, tuy nhiên, theo tờ New York Times, nghiên cứu đã cho thấy quan hệ tình dục đóng một vai trò lớn trong việc lây lan virus Zika, thậm chí nguy cơ này còn lớn hơn cả muỗi.

sex-co-the-la-nguyen-nhan-hang-dau-lay-nhiem-zika.jpg Nguy cơ lây nhiễm Virus Zika qua đường tình dục có thể còn lớn hơn muỗi

Hiện vẫn chưa có nghiên cứu nào kết luận về vấn đề này, nhưng có ít nhất 4 nghiên cứu về Zika đã chỉ ra rằng phụ nữ, đặc biệt là ở độ tuổi sinh sản (Khi mà các hoạt động tình dục diễn ra đều đặn) có nhiều khả năng bị lây nhiễm virus Zika nhất. Một tổ chức ở Rio de Janiero, Brazil đã cho thấy rằng, phụ nữ có nguy cơ bị nhiễm loại virus nguy hiểm này nhiều hơn nam giới đến 60%.

Từ những kết luận trên, các chuyên gia lập luận rằng nếu virus được truyền chủ yếu qua đường muỗi đốt, tức là sẽ không có sự chênh lệch về giới tính trong nguy cơ mắc. Bởi lẽ máu sẽ chuyển từ người sang muỗi, muỗi sẽ truyền virus Zika vào cơ thể mà không cần quan tâm đến giới tính của người bị đốt. Vì vậy, không thể có chuyện xuất hiện sự chênh lệch quá lớn trong tỉ lệ mắc virus được. Thêm vào đó, virus Zika có khả năng tồn tại trong tinh dịch suốt nhiều tháng sau khi cá nhân đó bị nhiễm Zika, không kể đến việc bị nặng hay nhẹ. Tuy nhiên, từ khi bùng phát dịch virus Zika chưa phát hiện trường hợp nào lây nhiễm từ nữ sang nam được ghi nhận.

Theo Trà Li - Phụ nữ Việt Nam

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

Xem tử vi 2018 cho tuổi Sửu: Hóa hung thành cát

9 giờ trướcVận mệnh của tuổi Sửu năm Mậu Tuất 2018 sẽ ra sao? Hãy cùng Boi.vn dự đoán tử vi 2018 về công danh sự nghiệp, tài lộc, tình cảm và sức khỏe cho tuổi Sửu

Tags

Tin khuyến mãi