Chụp X-quang có phát hiện bệnh lao không, AloBacsi ơi?

Em bị lao cách đây 2 năm và đã điều trị hết. Tuy nhiên, sắp tới công ty cho đi khám sức khỏe có chụp X-quang. Em không biết chụp X-quang có phát hiện ra em bị bệnh lao không?
Em chào bác sĩ,

Em bị lao cách đây 2 năm và đã điều trị hết. Tuy nhiên, sắp tới công ty cho đi khám sức khỏe có chụp X-quang. Em không biết chụp X-quang có phát hiện ra em bị bệnh lao không? Em rất sợ. Xin BS cho em ý kiến càng sớm càng tốt. BS từng khám cho em có nói phổi em có bị một vết sẹo. Chân thành cảm ơn BS.

(Hồng Sương - lesuong…@gmail.com)


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chào bạn,

Thông thường khi có tiền căn bị bệnh lý phổi, sau điều trị đã dứt hẳn, bệnh có thể để lại những “sẹo” ở phổi, thường là các hang hay xơ hóa ở đỉnh phổi, có thể kèm dày dính màng phổi nếu lần lao phổi trước có kèm tràn dịch màng phổi. Đó là do vi khuẩn lao phá hủy nhu mô phổi nên sau khi đã điều trị lành bệnh để lại những sang thương trên.

Chụp Xquang có thể phát hiện người đã từng bị phổi, nhưng điều này không có gì phải sợ hãi cả, vì nước ta là vùng dịch tễ của lao nên có không ít người cũng từng bị giống như bạn. Hơn nữa, bạn đã điều trị bệnh khỏi hoàn toàn thì giờ đâu có khả năng lây lan cho cộng đồng, bạn nhé.

BS Cao Thị Lan Hương - AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/08/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/08/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

18 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/08/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp tức ngày 29 Tháng 6 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Tags

Tin khuyến mãi