Chụp X-quang có phát hiện bệnh lao không, AloBacsi ơi?

Em bị lao cách đây 2 năm và đã điều trị hết. Tuy nhiên, sắp tới công ty cho đi khám sức khỏe có chụp X-quang. Em không biết chụp X-quang có phát hiện ra em bị bệnh lao không?
Em chào bác sĩ,

Em bị lao cách đây 2 năm và đã điều trị hết. Tuy nhiên, sắp tới công ty cho đi khám sức khỏe có chụp X-quang. Em không biết chụp X-quang có phát hiện ra em bị bệnh lao không? Em rất sợ. Xin BS cho em ý kiến càng sớm càng tốt. BS từng khám cho em có nói phổi em có bị một vết sẹo. Chân thành cảm ơn BS.

(Hồng Sương - lesuong…@gmail.com)


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chào bạn,

Thông thường khi có tiền căn bị bệnh lý phổi, sau điều trị đã dứt hẳn, bệnh có thể để lại những “sẹo” ở phổi, thường là các hang hay xơ hóa ở đỉnh phổi, có thể kèm dày dính màng phổi nếu lần lao phổi trước có kèm tràn dịch màng phổi. Đó là do vi khuẩn lao phá hủy nhu mô phổi nên sau khi đã điều trị lành bệnh để lại những sang thương trên.

Chụp Xquang có thể phát hiện người đã từng bị phổi, nhưng điều này không có gì phải sợ hãi cả, vì nước ta là vùng dịch tễ của lao nên có không ít người cũng từng bị giống như bạn. Hơn nữa, bạn đã điều trị bệnh khỏi hoàn toàn thì giờ đâu có khả năng lây lan cho cộng đồng, bạn nhé.

BS Cao Thị Lan Hương - AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

43 phút trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Sức khỏe

70% bệnh truyền nhiễm mới nổi là do lây truyền từ động vật

70% bệnh truyền nhiễm mới nổi là do lây truyền từ động vật

43 phút trướcViệt Nam được xác định là một trong những điểm nóng toàn cầu có nguy cơ cao xuất hiện các tác nhân gây bệnh truyền nhiễm mới nổi.

Tags

Tin khuyến mãi