Chụp MRI có chẩn đoán được viêm dạ dày không, AloBacsi?

Chào AloBacsi,

Mình muốn hỏi kỹ thuật chụp MRI có chẩn đoán được viêm dạ dày không vì khi mình chụp thoát vị đĩa đệm thì thấy trong đơn thuốc có viêm dạ dày? Các bệnh nào có thể chẩn đoán bằng MRI? Xin cảm ơn AloBacsi.

(Nguyễn Quang Trực - nguyentruc…@gmail.com)

Ảnh minh họa - nguồn internetẢnh minh họa - nguồn internet

 

Bạn Trực thân mến,

MRI là kỹ thuật chụp cắt lớp sử dụng từ trường và sóng radio để tạo hình ảnh chi tiết bên trong cơ thể. Hình ảnh MRI của cơ thể được thực hiện để đánh giá:

- Cơ quan ngực và bụng, bao gồm: tim, gan, thận, đường mật, ruột, lách , tụy và tuyến thượng thận

- Cơ quan vùng chậu bao gồm: bàng quang, tử cung và buồng trứng (ở nữ), tuyến tiền liệt (ở nam)

- Não và cột sống

- Cơ xương khớp
- Mạch máu

Những thay đổi trong thành dạ dày kết hợp với viêm rất khó để mô tả với phương thức hình ảnh cắt lớp như MRI. Việc chẩn đoán viêm dạ dày thường được nghi ngờ dựa trên cơ sở tiền sử của bệnh nhân và triệu chứng đau vùng thượng vị. Đôi khi, chẩn đoán có thể được gợi ý bởi sự dày thành hang vị hay bờ cong lớn của dạ dày trên MRI.

Thông thường các thuốc giảm đau trong điều trị thoát vị địa đệm có ảnh hưởng đến dạ dày nên BS thường cho kèm theo thuốc trị dạ dày để bảo vệ dạ dày.

BS Nguyễn Vỹ - Cổng thông tin tư vấn sức khỏe
AloBacsi.vn
 
 

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

3 giờ trướcTình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7 sẽ diễn ra như thế nào?Xem bói tình yêu của 12 cung hoàng đạo dự đoán tháng 7 là thời kỳ thăng hoa của Kim Ngưu

Sức khỏe

Lợi ích bất ngờ khi chảy nước mắt

Lợi ích bất ngờ khi chảy nước mắt

3 giờ trướcTạp chí New Ideas In Psychology (Mỹ) vừa đăng tải một nghiên cứu cho thấy chảy nước mắt giúp cơ thể giảm căng thẳng.

Tags

Tin khuyến mãi