Chụp ảnh tự sướng nhiều là dấu hiệu người cô độc

Người mê chụp ảnh tự sướng thường cảm thấy cô độc nội tâm và có xu hướng phát triển bệnh tâm thần, theo một nghiên cứu ở Thái Lan.

Ảnh minh họa: Menshealth.

chup-anh-tu-suong-moi-luc-moi-noi-dau-hieu-canh-bao-benh-tam-than

Theo Menshealth, các nhà nghiên cứu Thái Lan theo dõi thói quen sinh hoạt và tính cách của 300 sinh viên đồng thời thống kê về mức độ và thời lượng chụp ảnh tự sướng của họ.

Những người tham gia chủ yếu là phụ nữ trong độ tuổi từ 21 đến 24, được phỏng vấn sâu và ghi nhận những đặc điểm tích cách như tự kiêu, khao khát sự chú ý, hành vi tự làm mình trở thành trung tâm hay cảm giác đơn độc trong cuộc sống.

Kết quả cho thấy phần lớn người tham gia nghiên cứu đã bỏ ra hơn 50% thời gian rảnh rỗi trong ngày sử dụng điện thoại di động và máy tính để chụp ảnh tự sướng và đăng lên trang cá nhân.

Sau khi phân tích dữ liệu phỏng vấn sâu, tiến sĩ Peerayuth Charoensukmongkol, trưởng nhóm nghiên cứu thuộc Viện Hành chính Quốc gia phát triển Thái Lan, nhận xét: "Người bị ám ảnh bởi việc chụp ảnh tự sướng có xu hướng cảm thấy cuộc sống cá nhân và tâm lý có vấn đề. Họ cũng cảm thấy mối quan hệ với những người khác đang bị suy giảm".

Một số chuyên gia tin rằng, hành vi chụp ảnh tự sướng có thể có mối liên kết với bệnh tâm thần sau này, đặc biệt là nguy cơ trầm cảm.

Mặt khác, các nhà tâm lý học cho rằng, chụp ảnh tự sướng không phải nghiện mà là triệu chứng của sự lo lắng hoặc mặc cảm ngoại hình. Thêm vào đó, những người mê ảnh tự sướng có xu hướng tập trung quá nhiều vào bản thân và ít thể hiện sự quan tâm đến người khác, do vậy cảm giác cô đơn ngày càng xâm chiếm họ. Các chuyên gia tin rằng cả đàn ông và phụ nữ cô đơn thường có xu hướng thích chụp ảnh tự sướng.

Theo Thi Trân - VnExpress

Tin liên quan

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

10 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 2 Tháng 7 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

5 giờ trướcBất cứ ai cũng hiểu điều này, nhưng câu chuyện về những con muỗi bao giờ cũng tẻ nhạt. Chẳng ai nghĩ đến việc phát hiện sớm muỗi Aedes Aegypty và bắt chúng.

Tags

Tin khuyến mãi