Chụp ảnh tự sướng càng nhiều càng mau già

Các bác sĩ da liễu cảnh báo thói quen chụp tự sướng quá nhiều sẽ làm hỏng da, khiến da nhanh lão hóa và xuất hiện nếp nhăn.

Ảnh minh họa: thoibao.

chup-anh-tu-suong-cangnhieu-cangmau-gia

Theo Health Sina, hầu hết những người sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) đều thích chụp ảnh "tự sướng". Các bác sĩ da liễu cảnh báo thói quen chụp "tự sướng" quá nhiều sẽ làm hỏng da, khiến da nhanh lão hóa và xuất hiện nếp nhăn, vì khi đó khuôn mặt phải thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng và bức xạ điện từ phát ra từ thiết bị di động.

Các bác sĩ cho biết chỉ cần quan sát một bên mặt của bệnh nhân có thể đoán được người này có thói quen dùng tay nào để cầm điện thoại tự sướng. Bác sĩ Sawyer, phòng khám da liễu Lynia phát biểu ở hội nghị về chăm sóc da mặt tại Anh rằng: "Những người thường sử dụng smartphone để tự sướng nên quan tâm đến tác hại này. Ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại cũng sẽ gây tổn hại đến da".

Bác sĩ da liễu Albus thuộc Viện y tế mở Beverly Hills, California, cũng khẳng định điện thoại thông minh gây hỏng da. Do vậy người dùng nên hạn chế chụp ảnh "tự sướng".

Theo VnExpress

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

8 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Sức khỏe

Điểm nóng Bến Tre: 155 thai phụ nhiễm HIV, nhiều người rất trẻ

Điểm nóng Bến Tre: 155 thai phụ nhiễm HIV, nhiều người rất trẻ

41 phút trướcMặc dù không phải là tỉnh giàu, nhưng Bến Tre lại là một điểm nóng về dịch HIV/AIDS. Số người nhiễm HIV đã được phát hiện đến nay là 2.467 người...

Tags

Tin khuyến mãi