Chứng khoán 24h: Vốn ngoại lái sang cổ phiếu yếu, tiền ở đâu đang đổ vào thị trường?

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa có 1 chuỗi phiên hồi phục mạnh sau cú sốc Brexit, cùng với đó là giá trị giao dịch đạt mức cao. Nhiều nhà đầu tư đang tự hỏi dòng tiền này đến từ đâu khi sự tham gia của khối ngoại trong giai đoạn này tương đối yếu.

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa có 1 chuỗi phiên hồi phục mạnh sau cú sốc Brexit, cùng với đó là giá trị giao dịch đạt mức cao. Nhiều nhà đầu tư đang tự hỏi dòng tiền này đến từ đâu khi sự tham gia của khối ngoại trong giai đoạn này tương đối yếu.
 

Chứng khoán 24h: Vốn ngoại lái sang cổ phiếu yếu, tiền ở đâu đang đổ vào thị trường?
HNX bổ sung 3 cổ phiếu vào bảng UPCoM Premium
Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) công bố bổ sung 3 mã chứng khoán đăng ký giao dịch của bảng UPCoM Premium.
Theo đó, 3 chứng khoán đăng ký giao dịch vừa được thêm mới vào bảng UPCoM Premium bao gồm mã IPA của CTCPTập đoàn đầu tư I.P.A, mã MGC của CTCP Địa chất Mỏ - TKV và CNN của CTCP Tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng - COINCO.
M&A làm tăng cơ hội mới cho cổ phiếu ngành thực phẩm
Dự báo tăng trưởng tiêu dùng thực phẩm trong 5 năm tới của Việt Nam cao nhất trong ASEAN, nhờ vào lạm phát thấp, cơ sở hạ tầng cải thiện và khu vực bán lẻ tăng trưởng nhanh.
Giai đoạn 2014-2015 là giai đoạn các tập đoàn đẩy mạnh M&A các công ty trong ngành thực phẩm và đồ uống. Thị trường Việt Nam với dân số 90 triệu dân và tốc độ tăng trưởng đều đặn trên 6%/năm đã kích thích không chỉ dòng vốn nước ngoài đổ vào thâu tóm các công ty trong ngành thực phẩm và đồ uống trong nước mà ngay bản thân các doanh nghiệp nội cũng đẩy mạnh các thương vụ thâu tóm sáp nhập các công ty trong ngành nhằm tăng quy mô và bành trướng thị phần.
Ngân hàng giảm vay ngoại tệ
Doanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng bằng USD trong tuần cuối tháng 6 quy đổi ra VND giảm hơn 11.000 tỷ đồng so với tuần trước đó.
Theo báo cáo của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài qua hệ thống báo cáo thống kê, tổng doanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng bằng VND trong tuần cuối tháng 6 đạt xấp xỉ 138.260 tỷ đồng, bình quân mỗi ngày đạt 27.652 tỷ đồng.
Ngân hàng Nhà nước cho biết, mức doanh số này tăng 19.430 tỷ đồng so với tuần trước đó.
Cổ phiếu dược tăng giá ấn tượng
Trong vòng nửa đầu năm 2016, các cổ phiếu niêm yết ngành dược đồng loạt tăng giá mạnh, với mức tăng xấp xỉ 100%, ngoại trừ IMP của CTCP Dược phẩm Imexpharm. Nhưng, trong xu hướng ngành dược đang được các nhà đầu tư ngoại săn lùng, mức tăng giá này vẫn chưa thấm vào đâu so với mức định giá mà các nhà đầu tư chiến lược nước ngoài sẵn sàng chi trả.
Theo thông báo của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (VSD) ngày 1/7/2016, ngày 30/6/2016, 34 nhà đầu tư nước ngoài đã thực hiện chuyển nhượng hơn 21,304 triệu cổ phiếu DHG của CTCP Dược Hậu Giang cho CTCP Chế tạo thuốc Taisho. Giá của thương vụ không được công bố, nhưng một nguồn tin cho biết, do thương vụ này đã được đàm phán khá lâu, đồng thời, giá cổ phiếu DHG tăng mạnh thời gian qua, nên so với thị giá tại thời điểm chuyển nhượng, chênh lệch giữa giá chuyển nhượng và thị giá không nhiều.
Khối ngoại mua ít, tiền ở đâu đang đổ vào thị trường?
Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa có 1 chuỗi phiên hồi phục mạnh sau cú sốc Brexit, cùng với đó là giá trị giao dịch đạt mức cao. Nhiều nhà đầu tư đang tự hỏi dòng tiền này đến từ đâu khi sự tham gia của khối ngoại trong giai đoạn này tương đối yếu.
Thống kê của NDH cho thấy giá trị giao dịch bình quân trên sàn HOSE kể từ ngày 24/6 (ngày có kết quả cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh rời EU) đến nay đạt 2.759,3 tỷ đồng/phiên, tăng khoảng 28% so với mức bình quân của đầu tháng 6 hay và cũng tăng mạnh so với các tháng trước.
Cơ hội nào trong tháng 7?
Các chỉ số đã bắt đầu điều chỉnh ngược xu hướng trong ngày 6/7, đây được xem là phiên điều chỉnh ngược hướng đầu tiên sau 7 phiên liên tục tăng điểm. Giới phân tích cho rằng đây là thời điểm tốt để nhà đầu tư có thể mua vào cổ phiếu giá rẻ.
Ngày 6/7, lực cầu vẫn duy trì ở nhóm cổ phiếu có vốn hóa trung bình nhưng ngược lại cổ phiếu có vốn hóa lớn vẫn chịu áp lực chốt lời và giảm điểm. Theo đó, VN-Index kết thúc phiên giao dịch với mức giảm nhẹ 1,42 điểm, hay 0,22% để dừng tại 649,46 điểm. Thanh khoản trên HoSE cũng giảm nhẹ so với phiên giao dịch trước, đạt 2,723 tỷ đồng, trong đó gồm 363 tỷ đồng từ giao dịch thỏa thuận.
Nghịch lý: Chứng khoán Anh sáng nhất thế giới, thị trường Âu - Á “cắm đầu” đi xuống
Trong lúc bất ổn bủa vây thị trường quốc tế sau sự kiện người Anh bỏ phiếu rời EU, thị chỉ số chứng khoán của Anh lại lọt top tăng điểm mạnh nhất thế giới.
Kể từ sau cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 23/6, chỉ số FTSE 100 của Anh đã tăng gần 2% tính đến phiên giao dịch 6/7.
Tình trạng này trái ngược với các chỉ số chứng khoán còn lại của châu Âu, Mỹ và châu Á....(Xem tiếp). 
Phiên 7/7: “Bối rối”, khối ngoại tiếp tục giảm mạnh giá trị giao dịch
Xuất hiện nhiều giao dịch trao tay trên sàn HNX, khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 12 tỷ đồng. Ngược với điều này, khối này đã trở lại mua ròng gần 50 tỷ đồng trên HOSE. Tuy vậy, giá trị giao dịch tiếp tục giảm sút mạnh trong phiên hôm nay.
Trên sàn HOSE, khá bàng quan với thị trường, khối ngoại chỉ mua vào 193 tỷ đồng, chiếm 6,3% tổng giá trị trên toàn thị trường và bán ra 143,5 tỷ đồng....(Xem tiếp). 
Chứng khoán chiều 7/7: Nhà đầu tư vẫn tham lam khi thị trường leo đỉnh
Một phiên giao dịch hơn 4.000 tỷ đồng tiếp tục xuất hiện với mức độ tăng mạnh và lan tỏa trên toàn thị trường. Dường như, lòng tham đang được kích hoạt mạnh mẽ dù các chỉ số đã liên tiếp vượt đỉnh.
Mốc 600 điểm đã được vượt với khá ít sự cản trở nhất là khi VNM tăng 2,1% lên 147.000 đồng/cổ phiếu, GAS tăng 3,88% lên 67.000 đồng/cổ phiếu, VCB tăng 1% đồng lên 51.000 đồng/CP.
Đà hưng phấn của các nhà đầu tư trong phiên hôm nay đã giúp giá trị giao dịch thị trường vọt lên tới hơn 4.100 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm gần 400 tỷ đồng....(Xem tiếp). 
Vicostone ước lãi quý II tăng vọt 68% so với cùng kỳ
Lũy kế 6 tháng đầu năm, VCS đạt khoảng 1.451 tỷ đồng và gần 280 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, vượt mức lãi của cả năm 2014.
Thông tin mới đây từ CTCP Vicostone (mã VCS) cho biết, doanh thu hợp nhất quý II năm nay ước đạt 737 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất sau thuế ước đạt 154,5 tỷ đồng. So với quý trước, doanh thu và lợi nhuận đã tăng trưởng lần lượt 3,23% và 7,89%. So với cùng kỳ năm 2015, doanh thu đã tăng trưởng 15,5%, trong khi đó lợi nhuận tăng trưởng tới 67,65%...(Xem tiếp). 
Bất ngờ UPCoM: Vốn ngoại lái sang cổ phiếu yếu
6 tháng đầu năm 2016, khối ngoại đã mua ròng 334 tỷ đồng trên thị trường giao dịch cổ phiếu của các doanh nghiệp chưa niêm yết (UPCoM). Xét trên từng mã cổ phiếu khối ngoại mua vào mạnh, có không ít yếu tố bất ngờ.
Theo thống kê của Sở GDCK Hà Nội (HNX), 2 quý đầu năm, trên thị trường UPCoM, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua vào xấp xỉ 17 triệu cổ phiếu, tương ứng 372,9 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, khối này bán ra 2,6 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 38,8 tỷ đồng. Như vậy, nửa đầu năm nay, khối ngoại đã mua ròng 14,4 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị mua ròng đạt hơn 334 tỷ đồng trên UPCoM.
Thúc cổ phần hóa bằng tư duy mới
6 tháng đầu năm nay, cả nước cổ phần hóa (CPH) được 38 DN và 2 đơn vị sự nghiệp công lập. Tiến độ này là chậm, theo đánh giá của Chính phủ tại phiên họp thường kỳ tháng 6 mới đây.
Sự chậm trễ trên có một số nguyên nhân, trong đó có lý do là cho đến đầu quý II/2016, Chính phủ nhiệm kỳ mới (2016-2020) mới được kiện toàn. Sở dĩ nói như vậy bởi thực tiễn chỉ đạo công tác CPH thời gian qua cho thấy, mỗi khi Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ có những ý kiến chỉ đạo mới, tạo sức ép thúc đẩy, thì tiến trình CPH diễn ra khẩn trương và ngược lại.

MAI HƯƠNG

Tag

Tin liên quan

 • Khi sở hữu cổ đông làm thay đại diện pháp luật

  31/07/17
 • [BizSTOCK] Khối ngoại bền bỉ mua ròng hơn 500 tỷ, sắp IPO bà đỡ của Honda, Toyota, Ford Việt Nam

  31/07/17
 • Lật tẩy thủ đoạn của băng trộm tiệm vàng gây chấn động miền Tây

  31/07/17
 • Vietinbank - lợi nhuận quý II giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái

  30/07/17
 • Vàng SJC tăng gần 4,2% giá trong tháng 7

  30/07/17

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

1 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 2 Tháng 7 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

“Đã khổ, giờ càng khổ hơn chú ơi…”

“Đã khổ, giờ càng khổ hơn chú ơi…”

1 giờ trướcCuộc sống mưu sinh đang diễn ra bình thường thì xui xẻo tìm đến anh Võ Văn Kiệt (49 tuổi, An Giang) đang làm công nhân tại huyện Nhà Bè. Cuộc sống của anh V.V.K. nay càng thêm nặng nề.

Tags

Tin khuyến mãi