Chứng khoán 24h: UPCoM Premium chưa thể tạo sóng, tiền ồ ạt chảy vào thị trường mới nổi

Các dòng vốn lại đang chảy mạnh vào các thị trường mới nổi trong thời gian gần đây để mua cổ phiếu và trái phiếu, trang CNN Money dẫn một báo cáo của công ty nghiên cứu EPFR thuộc ngân hàng Bank of America cho biết.

Chứng khoán 24h: UPCoM Premium chưa thể tạo sóng, tiền ồ ạt chảy vào thị trường mới nổi
Chứng khoán có thể chạm mốc 800 nếu...
800 điểm với VN-Index chưa xảy ra, chứ không phải không xảy ra, và với những gì diễn ra trong tuần qua thì điểm số đó còn khá xa vời.
Đầu tiên phải xin nói rằng, title bài viết này được trích nguyên văn từ status của lãnh đạo một công ty chứng khoán lớn trên thị trường, viết trên facebook cá nhân vào lúc 23:08 ngày 13/7, tức là cách đây gần 2 tuần khi mà VN-Index phá đỉnh 7 năm và đang trong xu hướng tăng mạnh mẽ hướng tới một tầm cao mới hơn.
800 điểm với VN-Index chưa xảy ra, chứ không phải không xảy ra, và với những gì diễn ra trong tuần qua thì điểm số đó còn khá xa vời.
UPCoM Premium chưa thể tạo sóng
Sau gần 1 tháng ra mắt bảng UPCoM Premium và quy định “mở đường” cho cổ phiếu thuộc bảng này được giao dịch ký quỹ (margin) có hiệu lực, thanh khoản của gần 90 cổ phiếu trong bảng này nói riêng và của sàn UPCoM vẫn chẳng mấy chuyển biến.
Sau khi công bố 86 cổ phiếu thuộc bảng Premium trong tháng 6, đầu tháng 7, Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã bổ sung 3 cổ phiếu mới vào danh sách. Đó là mã IPA của CTCP Tập đoàn Đầu tư I.P.A, MGC của CTCP Địa chất Mỏ - TKV và CNN của CTCP Tư vấn công nghệ, Thiết bị và kiểm định xây dựng – COINCO, qua đó, nâng số lượng cổ phiếu bảng này lên 89 mã.
Chứng khoán chiều 25/7: Thanh khoản giật lùi
Phiên chiều, VN-Index giằng co trong sắc xanh nhẹ. Tuy nhiên, ít phút cuối phiên, nhiều cổ phiếu lớn bị nới rộng đà giảm khiến VN-Index bị hao hụt lực đỡ, lui về đóng cửa cuối ngày trong sắc đỏ nhẹ.
VN-Index mở đầu tuần mới với sắc đỏ nhẹ, bị giảm 0,57 điểm (tương đương giảm 0,09%) lùi xuống còn 649,3 điểm.
Thanh khoản "cài số lùi". Tổng khối lượng giao dịch toàn sàn đạt 97.521.070 đơn vị, tương đương giá trị giao dịch là 1.815,36 tỷ đồng...(Xem tiếp). 
VN30: EIB, HHS, HVG, PVT bị loại; BID, GAS, HNG, MWG thế chân
Sở GDCK TP.HCM (HoSE) vừa công bố kết quả sàng lọc kỳ 2/2016. Theo đó, giá trị vốn hóa sẽ là tiêu chí chính để chọn lọc các cổ phiếu theo từng quy mô chỉ số.
Cụ thể, đối với VN30, các cổ phiếu thành phần phải đạt chuẩn nhất định về Giá trị giao dịch (lớn hơn giá trị tối thiểu của top 90% Giá trị giao dịch của VNAllshare). Với quy tắc này BID, GAS, HNG, MWG được đưa vào rổ VN30 kỳ 2/2016, các cổ phiếu bị loại khỏi VN30 là EIB (do bị cảnh báo), HHS, HVG, PVT (do không đủ tiêu chuẩn về giá trị vốn hóa)....(Xem tiếp). 
Đấu giá cổ phần Tổng Công ty Viglacera: Lượng chào mua gấp 2,5 lần lượng chào bán
Ngày 28/7 tới, Tổng Công ty Viglacera - CTCP (VGC) sẽ tổ chức bán đấu giá 30 triệu cổ phần ra công chúng với giá khởi điểm 11.700 đồng/cổ phần.
Theo thông tin từ Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), hiện đã có 178 nhà đầu tư đăng ký mua cổphần VGC, trong đó có 19 nhà đầu tư tổ chức và 159 nhà đầu tư cá nhân. Tổng khối lượng cổ phần các nhà đầu tư đăng ký mua đã lên tới 82,33 triệu đơn vị, tức gấp 2,5 lần khối lượng đăng ký bán. Trong đó, nhà đầu tư tổ chức đăng ký mua gần 72 triệu cổ phần, còn lại là các nhà đầu tư cá nhân....(Xem tiếp). 
 
Dòng tiền lại ồ ạt chảy vào các thị trường mới nổi
Trong vòng một năm nay, chưa có tuần nào mà vốn lại chảy mạnh vào các thị trường mới nổi như vậy...
Các dòng vốn lại đang chảy mạnh vào các thị trường mới nổi trong thời gian gần đây để mua cổ phiếu và trái phiếu, trang CNN Money dẫn một báo cáo của công ty nghiên cứu EPFR thuộc ngân hàng Bank of America cho biết.
Theo báo cáo này, trong tuần từ 14-20/7, một lượng vốn kỷ lục 4,9 tỷ USD đã đổ vào thị trường trái phiếu các nền kinh tế mới nổi như Brazil, Nam Phi và Ấn Độ. Ngoài ra, 4,7 tỷ USD nữa đã được giới đầu tư toàn cầu chi để mua cổ phiếu tại các thị trường này trong cùng khoảng thời gian.
Phiên 25/7: Chia rẽ trong nhóm sắt thép, khối ngoại tiếp tục mua ròng 128,6 tỷ đồng
Trong khi HPG đứng đầu giá trị mua ròng với 52,9 tỷ đồng thì HSG lại bị bán ra mạnh nhất 24,6 tỷ đồng. 
Trên sàn HOSE, giá trị giao dịch thị trường giảm đã đẩy tỷ trọng mua bán của khối ngoại tăng mạnh. Chi tiết, khối này thực hiện mua vào 289,8 tỷ đồng, chiếm tới gần 16% tổng giá trị trên toàn thị trường và bán ra 180,8 tỷ đồng.
Trên sàn HNX, tiếp tục gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, khối ngoại mua ròng gần 20 tỷ đồng. Cụ thể, khối này thực hiện mua vào 25,9 tỷ đồng và bán ra 6,4 tỷ đồng...(Xem tiếp). 
 
Bến xe Miền Tây lãi ròng 15 tỷ quý II/2016
Dù không còn kỳ thi đại học, đồng nghĩa với bến xe này giảm lượng lớn thí sinh từ các tỉnh thành miền Tây lên Sài Gòn thi cử nhưng WCS vẫn ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng trong quý vừa qua.
Công ty Cổ phần Bến xe Miền Tây (mã chứng khoán WCS) vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2016 với lợi nhuận cùng lãi cơ bản trên cổ phiếu đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo đó, doanh thu thuần trong quý đạt xấp xỉ 30 tỷ đồng, tăng 3,4% so với quý liền trước, tăng hơn 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế quý II đạt 14,92 tỷ đồng, tăng 7,14% so với quý I và tăng tới 32,15% so với cùng quý năm trước...(Xem tiếp).

MAI HƯƠNG

 

Tag

Tin liên quan

 • Khi sở hữu cổ đông làm thay đại diện pháp luật

  31/07/17
 • [BizSTOCK] Khối ngoại bền bỉ mua ròng hơn 500 tỷ, sắp IPO bà đỡ của Honda, Toyota, Ford Việt Nam

  31/07/17
 • Lật tẩy thủ đoạn của băng trộm tiệm vàng gây chấn động miền Tây

  31/07/17
 • Vietinbank - lợi nhuận quý II giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái

  30/07/17
 • Vàng SJC tăng gần 4,2% giá trong tháng 7

  30/07/17

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

6 giờ trướcTình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7 sẽ diễn ra như thế nào?Xem bói tình yêu của 12 cung hoàng đạo dự đoán tháng 7 là thời kỳ thăng hoa của Kim Ngưu

Sức khỏe

Lợi ích bất ngờ khi chảy nước mắt

Lợi ích bất ngờ khi chảy nước mắt

6 giờ trướcTạp chí New Ideas In Psychology (Mỹ) vừa đăng tải một nghiên cứu cho thấy chảy nước mắt giúp cơ thể giảm căng thẳng.

Tags

Tin khuyến mãi