Chứng khoán 24h: UPCoM có nhiều cơ hội đầu tư trong năm 2016, khối ngoại gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Các ngành có tính chu kỳ như bất động sản, dịch vụ tài chính và công nghệ dự kiến sẽ có mức tăng trưởng lợi nhuận cao trong năm nay, trong khi các ngành có rủi ro thị trường lớn như hàng hóa dự kiến có sự sụt giảm về lợi nhuận.

Các ngành có tính chu kỳ như bất động sản, dịch vụ tài chính và công nghệ dự kiến sẽ có mức tăng trưởng lợi nhuận cao trong năm nay, trong khi các ngành có rủi ro thị trường lớn như hàng hóa dự kiến có sự sụt giảm về lợi nhuận.

Chứng khoán 24h: UPCoM có nhiều cơ hội đầu tư trong năm 2016, khối ngoại gia tăng tỷ trọng cổ phiếu
Nới room ngoại và thoái vốn SCIC sẽ còn được hâm nóng nửa cuối 2016
Thị trường chứng khoán đang điều chỉnh nhưng từ nay đến cuối năm 2016 nền tảng vẫn tích cực đặc biệt là khi những nới Room và thoái vốn của SCIC đang có được những bước đi rõ rệt hơn. VN-Index vẫn được nhìn nhận khá lành mạnh trong kênh tăng giá từ đầu năm 2016.
Nghị định 60/2015/NĐ-CP cho phép các công ty niêm yết (không thuộc các ngành nghề kinh doanh có điều kiện) được thay đổi tỷ lệ sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) lên đến 100% đã có hiệu lực từ đầu tháng 9/2015. Dù đã trải qua hơn nửa năm thực hiện, mức độ ảnh hưởng thực sự từ chính sách này theo vẫn chỉ ở mức “khiêm tốn”...(Xem tiếp). 
Thêm nhiều cổ phiếu gia nhập 'Câu lạc bộ 100'
Trên thị trường tính đến thời điểm 7/7/2016 đã có 16 cổ phiếu có thị giá trên 100.000 đồng/CP. Trong đó, CTD có mức thị giá cao nhất thị trường với 210.000 đồng/CP.
Thị trường chứng khoán Việt Nam trong khoản hơn nửa năm 2016 đã trải qua khoảng thời gian với khá nhiều cung bậc cảm xúc. Tính ở thời điểm tết âm lịch, khi giá dầu xuống dưới 27 USD/thùng, nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng năm 2016 có thể là khoảng thời gian đen tối của thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ này, thị trường chứng khoán trong nước đã đem tới cho nhà đầu tư nhiều bữa tiệc thịnh soạn trong khoảng thời gian sau đó.
UPCoM tiềm ẩn nhiều cơ hội đầu tư đáng quan tâm trong năm 2016
Các ngành có tính chu kỳ như bất động sản, dịch vụ tài chính và công nghệ dự kiến sẽ có mức tăng trưởng lợi nhuận cao trong năm nay, trong khi các ngành có rủi ro thị trường lớn như hàng hóa dự kiến có sự sụt giảm về lợi nhuận.
Đó là dự báo của công ty cung cấp dịch vụ thông tin tài chính StoxPlus trong buổi tọa đàm FiinPro Talk diễn ra vào chiều ngày 8/7/2016 tại TP.HCM.
Dựa trên dữ liệu được tổng hợp và phân tích từ cơ sở dữ liệu tài chính của các doanh nghiệp niêm yết và đại chúng của StoxPlus, công ty này cũng dự báo rằng lợi nhuận trên cổ phiếu (EPS) của các doanh nghiệp trên sàn chứng khoán TP.HCM sẽ tăng trưởng 11,3% trong năm 2016.
Lợi nhuận cả năm của Vinaphone chỉ bằng lãi của Viettel trong 7 ngày
Hiệu quả kinh doanh của Vinaphone vào loại kém nhất ngành viễn thông với tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu chỉ chưa đến 3%, thậm chí thua xa 2 doanh nghiệp viễn thông cố định là FPT Telecom và CMC Telecom.
Trong năm 2015, sau khi Mobifone tách ra trở thành một tổng công ty độc lập, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) đã cơ bản hoàn thành tái cấu trúc hoạt động sản xuất kinh doanh của mình theo đề án đã được Thủ thướng Chính phủ phê duyệt...(Xem tiếp). 
Doanh nghiệp bột giặt lãi hàng chục tỷ đồng mỗi tháng
Không chỉ gia công cho các hãng lớn của nước ngoài, nhiều hãng bột giặt trong nước ngày càng kinh doanh hiệu quả với các sản phẩm mang thương hiệu của chính mình.
Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2015 của Công ty bột giặt Net (Netco) cho thấy kết quả kinh doanh khá ấn tượng. Mặc dù doanh thu 2015 giảm hơn 2%, đạt 784,2 tỷ đồng nhưng lợi nhuận tăng 96% so với 2014, lên 102 tỷ. Cũng chính từ việc quản trị tốt, lại hoạt động kinh doanh hiệu quả nên lợi nhuận sau thuế 2015 của doanh nghiệp đạt 86,7 tỷ đồng, tăng 87,2% so với 2014. Đa phần lợi nhuận này đến từ cung ứng các sản phẩm chất tẩy rửa cho Unilever.
Pokemon Go giúp Nintendo “kiếm” 7 tỷ USD trong 4 ngày
Trong phiên giao dịch hôm 11/7 tại thị trường Tokyo, giá cổ phiếu của Nintendo đã có thời điểm tăng 25%, nhờ Pokemon Go...
Dù chưa “hết mình” với lĩnh vực trò chơi trên điện thoại di động, công ty sản xuất trò chơi Nintendo của Nhật Bản đã cho thế giới thấy thế nào là thành công ở lĩnh vực này. Kể từ khi được trình làng vào tuần trước, trò chơi Pokemon Go của Nintendo đã giúp giá trị vốn hóa của công ty tăng thêm hơn 7 tỷ USD. 
Chứng khoán chiều 12/7: Thị trường tăng mạnh trước giờ công bố phán quyết Biển Đông
Phiên buổi chiều, giao dịch khởi sắc. Người bán ngừng thoát hàng. Sức mua có sự thay đổi theo chiều hướng tích cực. Nhiều cổ phiếu lớn chuyển biến tốt về giá, tạo sức nâng đỡ, giúp VN-Index đi lên, mở rộng biên độ tăng về cuối phiên chiều, đóng cửa tại mức điểm tăng cao nhất trong cả ngày giao dịch.
VN-Index đóng cửa phiên chiều nay tăng mạnh 6,64 điểm (tương đương tăng 1,02%) lên 658,9 điểm...(Xem tiếp). 
Giá dầu thấp tiếp tục “kìm hãm” doanh thu của PVN
Với tổng doanh thu trong 6 tháng đầu năm 2016 đạt 215.600 tỷ đồng, doanh thu của PVN bằng 84% kế hoạch 6 tháng và 42% kế hoạch năm.
Tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ kế hoạch 6 tháng cuối năm 2016 do Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) tổ chức ngày 12/7, lãnh đạo PVN đánh giá, bước vào thực hiện kế hoạch năm 2016, trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước phải ứng phó với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt giá dầu thô tiếp tục giữ ở mức thấp, đã ảnh hưởng đến các mặt hoạt động của Tập đoàn....(Xem tiếp). 
Chứng khoán Việt phá đỉnh 8 năm, nhưng vẫn chỉ nằm top dưới trong nhóm các thị trường sơ khai
Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn ở top dưới, với khoảng cách khá xa so với nhiều nước cùng xếp hạng thị trường mới nổi (frontier) và so với nhiều nước trong khu vực.
Bất cứ ai đang theo dõi tin tức kinh tế cũng có thể cảm nhận được sức nóng của thị trường chứng khoán Việt Nam khi mỗi ngày giao dịch kết thúc, VN-Index lại tăng lên một mức đỉnh mới: đỉnh 1 năm, đỉnh 2 năm, rồi đỉnh 8 năm.
Sự hưng phấn tràn ngập thị trường cùng với dòng tiền đổ vào ào ạt, dường như mua cổ phiếu nào cũng thắng....(Xem tiếp). 
Phiên 12/7: Tiếp tục gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, khối ngoại mua ròng 76 tỷ đồng
Theo đà phục hồi của thị trường, khối ngoại mua ròng hơn 76 tỷ đồng trên HOSE và bán ròng nhẹ trên HNX. Dòng tiền chảy mạnh vào các mã vốn hóa lớn như VCB, KBC, VIC và GAS.
Trên sàn HOSE, bên mua gần như áp đảo hoàn toàn, khối này thực hiện mua vào 467,8 tỷ đồng, chiếm tới 14,5% tổng giá trị trên toàn thị trường và bán ra 391,5 tỷ đồng.
Trên sàn HNX, KLS tiếp tục được khối ngoại bán ra qua sàn, đẩy giá trị giao dịch của khối này trở nên kém tích cực. Cụ thể, khối ngoại thực hiện mua vào 40 tỷ đồng và bán ra gần 40,6 tỷ đồng....(Xem tiếp)

MAI HƯƠNG

Tag

Tin liên quan

 • Khi sở hữu cổ đông làm thay đại diện pháp luật

  31/07/17
 • [BizSTOCK] Khối ngoại bền bỉ mua ròng hơn 500 tỷ, sắp IPO bà đỡ của Honda, Toyota, Ford Việt Nam

  31/07/17
 • Lật tẩy thủ đoạn của băng trộm tiệm vàng gây chấn động miền Tây

  31/07/17
 • Vietinbank - lợi nhuận quý II giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái

  30/07/17
 • Vàng SJC tăng gần 4,2% giá trong tháng 7

  30/07/17

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

3 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp tức ngày 7 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Thực phẩm, đồ trang sức tiềm ẩn kim loại tàn 'phá sức' khỏe thế nào?

Thực phẩm, đồ trang sức tiềm ẩn kim loại tàn 'phá sức' khỏe thế nào?

1 giờ trướcCó một loại vật chất mà chúng ta thường tiếp xúc có khả năng gây dị ứng mà chúng ta ít nhận ra, đó là kim loại. Vậy chúng thường xuất hiện ở đâu và nguy hiểm như thế nào.

Tags

Tin khuyến mãi