Chứng khoán 24h: Nhiều cổ phiếu khiến nhà đầu tư “khóc ròng”

Vượt qua “cú sốc” Brexit vào cuối tháng 6, TTCK Việt Nam đã duy trì đà tăng tốt, tạo niềm tin và sự hưng phấn cho nhiều nhà đầu tư. Sự hưng phấn đã khiến nhiều nhà đầu tư mạnh tay sử đụng đòn bẩy, mua đuổi giá những mã có tin tốt, tin đồn ngay cả khi định giá đã cao và kết quả: riêng tháng 7 có gần 30 mã cổ phiếu đã rơi giá từ 20% trở lên và đà rơi chưa có dấu hiệu dừng lại.

Chứng khoán 24h: Nhiều cổ phiếu khiến nhà đầu tư “khóc ròng”
Tháng 7: VN-Index cao nhất 8 năm, khối ngoại mua ròng hơn 1.200 tỷ đồng
Hai cổ phiếu thép HPG và HSG có những diễn biến trái ngược nhau trong tháng 7, trong khi HPG được khối ngoại mua ròng mạnh nhất, đạt tới hơn 286,3 tỷ đồng thì HSG bị bán ròng mạnh nhất, đạt hơn 176,5 tỷ đồng.
Thị trường chứng khoán Việt Nam trong tháng 7 đã trải qua khá nhiều cung bậc cảm xúc. Chỉ số VN-Index đã đánh dấu mức điểm cao nhất trong vòng 8 năm trở lại đây, tuy nhiên, cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index có thời điểm đã phải chịu áp lực giảm đáng kể. Tuy nhiên, kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 7, chỉ số VN-Index vẫn giữ được mức 652,23 điểm, tức tăng 3,2% so với tháng 6, trong khi đó, chỉ số HNX-Index giảm nhẹ 1,2% xuống mức 81,75 điểm.
Cổ phiếu “cháy hàng” chưa hẳn là hàng tốt
Bên cạnh những mã tốt đắt hàng, thị trường cũng tồn tại những hàng tạp, hàng kém chất lượng nhưng dễ “sốt ảo”, nhà đầu tư phải thận trọng hơn khi giao dịch.
Thị trường giao dịch của công ty đại chúng (UPCoM) hiện có trên 300 mã cổ phiếu được giao dịch. Do điều kiện đưa cổ phiếu lên sàn và quy định về công bố thông tin của các DN này rất đơn giản (là DN đại chúng), nên giao dịch cổ phiếu tại đây dễ phát sinh những yếu tố bất thường. Bên cạnh những mã tốt đắt hàng, UPCoM tồn tại những hàng tạp, hàng kém chất lượng nhưng dễ “sốt ảo”, nhà đầu tư phải thận trọng hơn khi giao dịch.
Tháng 7: Thanh khoản trên HNX giảm nhẹ
Thanh khoản trên HNX trong tháng 7 giảm nhẹ so với tháng trước, tổng khối lượng giao dịch đạt 1.178 triệu cổ phiếu, giá trị giao dịch tương ứng đạt 14.845 tỷ đồng.
Thị trường cổ phiếu niêm yết tháng 7/2016 có thêm 1 mã cổ phiếu niêm yết mới (CTP) và 1 mã hủy niêm yết (KLS). Tại thời điểm ngày 29/7/2016, tổng số cổ phiếu niêm yết trên HNX là 378 mã cổ phiếu với tổng khối lượng niêm yết đạt 10.868 triệu cổ phiếu, tương ứng với tổng giá trị niêm yết toàn thị trường đạt xấp xỉ 108.680 tỷ đồng.
Chứng khoán… lên nghị trường!
Khi trình bày Báo cáo tình hình kinh tế 6 tháng đầu năm, giải pháp 6 tháng cuối năm 2016 tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhìn nhận trong 6 tháng đầu năm nay, thị trường vốn, chứng khoán phát triển chưa bền vững.
Bởi vậy, thúc đẩy phát triển mạnh TTCK là một trong những nhiệm vụ quan trọng để tạo nguồn lực đầu tư trở lại nền kinh tế.
Tại nhiều kỳ họp của Quốc hội, khi Chính phủ đưa ra định hướng mang tính cô đọng về phát triển TTCK tương tự như trên, thường không mấy thu hút các đại biểu Quốc hội quan tâm và thảo luận. Điều này một phần vì chứng khoán có tính chuyên ngành sâu, ít đại biểu Quốc hội quan tâm, am hiểu, phần khác là so với nhiều điểm nóng trong đời sống kinh tế, TTCK chưa thực sự có tác động quá lớn.
Nhà đầu tư “khóc ròng” với cổ phiếu giảm không phanh
Vượt qua “cú sốc” Brexit vào cuối tháng 6, TTCK Việt Nam đã duy trì đà tăng tốt, tạo niềm tin và sự hưng phấn cho nhiều nhà đầu tư. Sự hưng phấn đã khiến nhiều nhà đầu tư mạnh tay sử đụng đòn bẩy, mua đuổi giá những mã có tin tốt, tin đồn ngay cả khi định giá đã cao và kết quả: riêng tháng 7 có gần 30 mã cổ phiếu đã rơi giá từ 20% trở lên và đà rơi chưa có dấu hiệu dừng lại.
Đang trên đà hưng phấn, thông tin khiến cả thị trường bất ngờ và khựng lại xuất phát từ thông tin Công ty Tân Liên Phát - Công ty con 100%vốn của Tập đoàn Vingroup (VIC) phát ra thông báo tạm ngừng chuyển đổi khoản vay 1.200 tỷ đồng với TTF sau khi phát hiện sai lệch nghiêm trọng tại doanh nghiệp này.
Phiên 3/8: Khối ngoại bắt đầu giải ngân mạnh tay, mua ròng gần 193 tỷ đồng
Phiên giảm điểm mạnh thứ 3 liên tiếp của cả 2 sàn. Ngược lại điều này, khối ngoại mạnh tay giải ngân trong phiên hôm nay với 18,5 tỷ đồng trên HNX và 174,2 tỷ đồng trên HOSE. 
Trên sàn HOSE, không còn giao dịch thỏa thuận, khối ngoại giảm mạnh giá trị giao dịch khi chỉ mua vào 256 tỷ đồng, chiếm 13,6% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường và bán ra 81,8 tỷ đồng.
Trên sàn HNX, giữ vị thế mua ròng, khối ngoại tiếp tục mua vào 18,5 tỷ đồng. Giảm nhẹ giá trị giao dịch, khối này mua vào 24,2 tỷ đồng và bán ra 5,8 tỷ đồng...(Xem tiếp). 
Chứng khoán chiều 3/8: Biến động trong phiên do lệnh giải chấp
Tốc độ giảm điểm chậm do nhà đầu tư đã trấn tĩnh hơn, nhưng có nhiều dấu hiệu cho thấy các đợt bán giải chấp vẫn tiếp tục xuất hiện với tần suất đều đặn.
Khi thị trường mới chuyển biến xấu, nhà đầu tư đã quen với các đợt lao dốc liên tục của 1 vài cổ phiếu thị giá nhỏ và nguyên nhân chỉ được biết đến sau đó là do bán giải chấp. Thị trường chuyển biến xấu hơn, tần suất bán giải chấp thường xuyên hơn và thấy rõ ở những mã cổ phiếu vốn có thanh khoản thấp....(Xem tiếp). 
Tập đoàn Hoa Sen: Lợi nhuận 9 tháng vượt 1 nghìn tỷ đồng
Với kế quả đạt được trong 9 tháng, công ty đã hoàn thành 90,3% kế hoạch doanh thu và vượt tới gần 60% mục tiêu lợi nhuận.
CTCP Tập đoàn Hoa Sen (mã HSG) vừa công bố BCTC hợp nhất quý III niên độ 2015-2016.
Theo đó, doanh thu thuần bán hàng trong kỳ đạt gần 4.595 tỷ đồng, giảm nhẹ 4,9% so với cùng kỳ. Mặc dù vậy, giá vốn bán hàng giảm tới 14,6% giúp lợi nhuận gộp tăng tới 47%, đạt hơn 1.114 tỷ đồng....(Xem tiếp). 
KDH: 10 dự án đang thế chấp ngân hàng, quý II lãi ròng 109 tỷ đồng
Doanh thu bán hàng tăng mạnh là lý do giúp KDH có lợi nhuận tăng trưởng mạnh trong quý II và 6 tháng đầu năm. Ước tính 6 tháng đầu năm KDH đạt 53% kế hoạch lợi nhuận sau thuế cả năm. 
CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (mã KDH) đã công bố báo cáo tài chính quý II/2016 hợp nhất. Theo đó, doanh thu bán hàng đã tăng lần lượt 127% và 160,7% trong quý II và 6 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm trước đã giúp lợi nhuận thuần tăng lần lượt 136,6% và 135,2% so với cùng kỳ năm trước.
Doanh thu thuần quý II đạt 682,4 tỷ đồng; lũy kế 6 tháng đạt 1.251,5 tỷ đồng. Lợi nhuận thuần quý II đạt 157,8 tỷ đồng, lũy kế 6 tháng đạt 299,6 tỷ đồng....(Xem tiếp). 

 

MAI HƯƠNG

Tag

Tin liên quan

 • Khi sở hữu cổ đông làm thay đại diện pháp luật

  31/07/17
 • [BizSTOCK] Khối ngoại bền bỉ mua ròng hơn 500 tỷ, sắp IPO bà đỡ của Honda, Toyota, Ford Việt Nam

  31/07/17
 • Lật tẩy thủ đoạn của băng trộm tiệm vàng gây chấn động miền Tây

  31/07/17
 • Vietinbank - lợi nhuận quý II giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái

  30/07/17
 • Vàng SJC tăng gần 4,2% giá trong tháng 7

  30/07/17

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

12 giờ trướcTình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7 sẽ diễn ra như thế nào?Xem bói tình yêu của 12 cung hoàng đạo dự đoán tháng 7 là thời kỳ thăng hoa của Kim Ngưu

Sức khỏe

3 tiếng căng thẳng phẫu thuật cho bé trai bị não úng thủy

3 tiếng căng thẳng phẫu thuật cho bé trai bị não úng thủy

1 giờ trướcBé Đ. nhập viện trong tình trạng đầu to, không thể đi và tự ngồi được, 10 ngày gần đây có biểu hiện nôn nhiều, nôn sau khi ăn, kèm theo đau đầu.

Tags

Tin khuyến mãi