Chứng khoán 24h: Nhà đầu tư nước ngoài vẫn ưa thích cổ phiếu Việt Nam

Với P/E cao hơn trước, định giá của thị trường Việt Nam đã tăng phần nào nhưng vẫn rẻ hơn khá nhiều so với trung bình của các thị trường châu Á như Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Philippines.

Chứng khoán 24h: Nhà đầu tư nước ngoài vẫn ưa thích cổ phiếu Việt Nam
Nửa năm 2016, cổ phiếu ngành điện diễn biến trái chiều
Điểm rơi lợi nhuận đối với các doanh nghiệp thủy điện sẽ xảy ra vào quý 3/2016 do ảnh hưởng bởi El Nino. Tuy nhiên đây lại là thời điểm thích hợp để đầu tư đón đầu khi La Nina có khả năng sẽ diễn ra mạnh trong năm 2017.
Tính từ đầu năm, nhóm cổ phiếu ngành điện đã có sự phân hóa khá rõ nét. Nhóm nhiệt điện ngoại trừ PPC dậm chân tại chỗ với mức tăng 1,7% thì BTP, NBP, NT2 ghi nhận mức tăng khá cao lần lượt là 23,7%, 44,1% và 38,4%. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu thủy điện lại thể hiện sự thiếu tích cực khi hầu như không tăng trưởng thậm chí giảm giá. Trong đó cổ phiếu như CHP tăng gần 10%, SJD tăng 5,8%, VHS giảm 4%, TBC giảm 0,6%, SEB giảm 18,6%, TMB giảm 3,86%...
HOSE áp dụng quy tắc sàng lọc nghiêm ngặt hơn cho bộ chỉ số Hose -Index kỳ 2/2016
Sau 4 năm quản lý, vận hành Bộ chỉ số HOSE-Index, Sở GDCK TP.Hồ Chí Minh (HOSE) đã triển khai tính toán và cung cấp 20 chỉ số cho thị trường. Nhằm cải tiến quy tắc chỉ số gần với thông lệ quốc tế và phù hợp với điều kiện phát triển của thị trường, từ ngày 25/7, HOSE áp dụng Quy tắc chỉ số mới vào việc sàng lọc các cổ phiếu để đưa vào Bộ chỉ số HOSE-Index.
Cụ thể kết quả sàng lọc rổ chỉ số kỳ 2/2016 như sau: Nâng cao điều kiện sàng lọc freefloat: loại cổ phiếu có free-float (chưa làm tròn) ≤ 10%, ngoại trừ cổ phiếu có giá trị vốn hóa điều chỉnh free-float lớn hơn trung vị của top 90% giá trị vốn hóa điều chỉnh free-float của toàn thị trường. Do đó, một số cổ phiếu có tỷ lệ free-float nhỏ (do cổ đông nhà nước vẫn còn nắm giữ phần lớn sở hữu) nhưng quy mô giá trị vốn hóa sau điều chỉnh free-float lớn được đưa vào Bộ chỉ số kỳ 2/2016 (như BID, GAS).
Có nên đầu tư cổ phiếu ngân hàng?
Nếu như cách đây mấy năm, người đầu tư coi cổ phiếu ngân hàng là hàng "hot" trên thị trường chứng khoán, thì đến nay các mã cổ phiếu này lại có vẻ ế ẩm. Không còn giá "khủng", "leo thang" vùn vụt, nhiều mã cổ phiếu ngân hàng "rớt" giá thảm hại, có mã thậm chí "rơi" xuống dưới ngưỡng 10.000 đồng/cổ phiếu. Vậy có nên đầu tư cổ phiếu ngân hàng trong thời điểm này?
Cổ phiếu "vua", hay "đại gia" đã từng có thời điểm các mã mang "họ" ngân hàng được giới đầu tư "săn đuổi". Nhiều người gọi đó là thời kỳ "vượng" của hệ thống ngân hàng khi khách hàng đua nhau "gõ cửa" để vay tiền. Không phải tìm cách cạnh tranh để hút khách, ngân hàng cứ mở ra là có lãi. Lợi nhuận của các ngân hàng lớn, với những con số nghìn tỷ đồng giúp ngành này trở thành kênh "hốt bạc", các tổng công ty lớn, hay bộ, ngành đều xin thành lập ngân hàng. Tăng trưởng tín dụng của hệ thống ngân hàng "leo" đến con số hơn 30%, thậm chí là 40%. Cũng vì thế mà các mã cổ phiếu ngân hàng được giới đầu tư đánh giá cao, hầu như ai cũng muốn sở hữu các mã cổ phiếu này. Họ "săn" bằng mọi cách, mua trên sàn giao dịch không chính thức (sàn OTC), hay khi mã cổ phiếu được niêm yết, hoặc tìm cách để được mua cổ phiếu ưu đãi.
Ông Andy Ho: “Các nhà đầu tư nước ngoài vẫn ưa thích cổ phiếu Việt Nam”
Với P/E cao hơn trước, định giá của thị trường Việt Nam đã tăng phần nào nhưng vẫn rẻ hơn khá nhiều so với trung bình của các thị trường châu Á như Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Philippines.
Ông Andy Ho, Giám đốc điều hành kiêm Trưởng Bộ phận Đầu Tư của VinaCapital cho biết như vậy khi nói với BizLIVE về những diễn biến trên thị trường chứng khoán Việt Nam nửa đầu năm 2016...(Xem tiếp). 
Nới lỏng cơ chế chuyển tiền nội bộ nhóm công ty mẹ - con
Theo dự thảo Nghị định quy định về quản trị công ty áp dụng đối với công ty đại chúng, thay thế Thông tư 121/2012/TT-BTC, quyền của cổ đông sẽ được nâng lên một bước cao hơn trong việc áp dụng các biện pháp ngăn ngừa xung đột lợi ích. Đặc biệt, cơ chế luân chuyển dòng tiền giữa nhóm công ty mẹ - con sẽ được nới lỏng phù hợp với nhu cầu thực tế.
Ngăn ngừa xung đột lợi ích giữa cổ đông nhỏ lẻ với cổ đông lớn, cổ đông nội bộ và các nhóm người có liên quan… luôn là một trong những tiêu chí được đưa lên hàng đầu và là một trong những mục đích quan trọng của cơ quan quản lý khi ban hành các văn bản pháp lý điều chỉnh doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp là công ty đại chúng.
Doanh nghiệp thép quy mô nhỏ sáng lợi nhuận
Quý I/2016, ngành thép lao đao khi thép ngoại giá rẻ, đặc biệt là từ thị trường Trung Quốc ồ ạt đổ vào Việt Nam. Tuy nhiên, quý II/2016, không chỉ các doanh nghiệp thép lớn có kết quả kinh doanh khả quan, mà nhiều doanh nghiệp nhỏ cũng đạt mức tăng trưởng lợi nhuận ở mức cao.
CTCP Thép Đà Nẵng (DNS) vừa công bố kết quả kinh doanh quý II/2016 với doanh thu đạt 287 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 14,3 tỷ đồng; lũy kế 6 tháng đầu năm 2016, DNS lãi ròng hơn 16 tỷ đồng (cùng kỳ năm ngoái lỗ 17,3 tỷ đồng).
Phiên 26/7: Đổ tiền vào VNM và HPG, khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 167 tỷ đồng
VNM được nới room đã tạo điều kiện tốt cho khối ngoại nâng tỷ lệ sở hữu. Cùng với đó, HPG cũng nhận được dòng tiền lớn từ khối này.
Trên sàn HOSE, khối ngoại thực hiện mua vào 283,2 tỷ đồng, chiếm 14,5% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường và bán ra 125 tỷ đồng.
Trên sàn HNX, miệt mài gom cổ phiếu, khối ngoại mua ròng 9,7 tỷ đồng. Cụ thể, khối này thực hiện mua vào 17 tỷ đồng và bán ra gần 7,4 tỷ đồng...(Xem tiếp). 
Chứng khoán chiều 26/7: Nhà đầu tư rục rịch xuống tiền
Phiên buổi chiều, nhà đầu tư rục rịch xuống tiền giúp sức mua tăng nhẹ. Giao dịch tiếp tục có sự cải thiện. Nhiều cổ phiếu thép, chứng khoán, ngân hàng bật xanh, tạo sự cộng hưởng tốt về mặt tâm lý.
VN-Index tiếp tục đóng cửa phiên chiều nay trong sắc đỏ nhẹ, bị giảm 0,71 điểm (tương đương giảm 0,11%) lùi xuống còn 648,59 điểm.
Thanh khoản vẫn đứng ở mức thấp do nhà đầu tư giữ tâm lý thận trọng. Tiền vào thị trường có sự cân nhắc. Tổng khối lượng giao dịch toàn sàn đạt 106.200.466 đơn vị, tương đương giá trị giao dịch là 1.957,19 tỷ đồng...(Xem tiếp)

MAI HƯƠNG

Tag

Tin liên quan

 • Khi sở hữu cổ đông làm thay đại diện pháp luật

  31/07/17
 • [BizSTOCK] Khối ngoại bền bỉ mua ròng hơn 500 tỷ, sắp IPO bà đỡ của Honda, Toyota, Ford Việt Nam

  31/07/17
 • Lật tẩy thủ đoạn của băng trộm tiệm vàng gây chấn động miền Tây

  31/07/17
 • Vietinbank - lợi nhuận quý II giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái

  30/07/17
 • Vàng SJC tăng gần 4,2% giá trong tháng 7

  30/07/17

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

3 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 21/09/2017

Sức khỏe

Kỳ lạ những cách giảm cân kỳ lạ trên thế giới

Kỳ lạ những cách giảm cân kỳ lạ trên thế giới

2 giờ trướcCó rất nhiều cách giảm cân, nhưng hơi khó tin và thực sự kì lạ. Vì mỗi một cá nhân khi họ phát hiện ra cách để giảm cân và đã thực sự giảm được số cân nặng của mình.

Tags

Tin khuyến mãi